Khai báo y tế điện tử đẩy nhanh quá trình kiểm soát người ra vào tỉnh Quảng Ninh

Thứ 6, 19.02.2021 | 08:52:35
83 lượt xem

Hệ thống khai báo y tế điện tử kiểm soát người ra vào địa bàn là cách làm riêng của tỉnh Quảng Ninh nhằm đẩy nhanh quá trình kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tại thành phố Hạ Long, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống khai báo y tế điện tử cho đội ngũ cán bộ cơ sở để kiểm soát người ra vào địa bàn. Đây là cách làm riêng của tỉnh Quảng Ninh nhằm đẩy nhanh quá trình kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đang thể hiện rõ hiệu quả trên thực tế.

Thay vì mất nhiều thời gian xếp hàng khai báo y tế trực tiếp trên giấy tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào tỉnh Quảng Ninh, người dân muốn di chuyển vào địa phương này sẽ tiến hành khai báo y tế điện tử qua website hoặc quét mã QRcode.

Thời gian để thực hiện khai báo y tế đã giảm gấp 5 lần so với thực hiện khai báo y tế truyền thống bằng giấy và tránh được ùn tắc và tập trung đông người.

Theo đó, những người tỉnh ngoài muốn di chuyển vào Quảng Ninh sẽ phải tiến hành qua các bước: Khai báo y tế điện tử tại nhà sau đó sẽ được mã QR code, khi đi qua các chốt kiểm tra tại cửa ngõ tỉnh người dân sẽ quét QRcode và khi về các địa phương (xã, phường, tổ, khu phố) sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra QRcode của người đến cư trú trên địa bàn. Mã QR đã được công bố và dán trực tiếp tại các chốt kiểm soát người ra vào tỉnh tại các địa phương để người dân dễ dàng thực hiện quá trình khai báo.

Trở về Quảng Ninh để làm việc sau kỳ nghỉ Tết, chị Trần Thị Hoa đã tiến hành khai báo y tế điện tử tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng cho biết: “Rất là nhanh và thủ tục cũng rất đơn giản. Theo tôi với cách thức khai báo như thế này sẽ rất dễ quản lý vì có lộ trình đi và đến. Khi về các địa phương trong tỉnh mình vẫn phải khai báo trên hệ thống điện tử, nếu hệ thống này thông suốt thì sẽ dễ kiểm soát người ra vào tỉnh”.

Không chỉ kiểm soát người ra vào tại các chốt kiểm soát cửa ngõ, tỉnh Quảng Ninh còn cung cấp các tài khoản cho 13 xã, phường để tiến hành kiểm soát người từ địa phương khác vào cư trú trên địa bàn tỉnh.

Không chỉ kiểm soát người ra vào tại các chốt kiểm soát cửa ngõ, tỉnh Quảng Ninh còn cung cấp các tài khoản cho 13 huyện, thị xã, thành phố để tiến hành kiểm soát người từ địa phương khác vào cư trú trên địa bàn tỉnh. Với cách làm ứng dụng công nghệ thông tin, tỉnh Quảng Ninh sẽ đẩy nhanh quá trình theo dõi và kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bà Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh nói: “Thời gian để thực hiện khai báo y tế đã giảm gấp 5 lần so với thực hiện khai báo y tế truyền thống bằng giấy và tránh được ùn tắc và tập trung đông người. Thay vì việc trước đây người dân đến các chốt chặn mới nhận được tờ khai y tế thì bây giờ người dân ngồi ở nhà cũng thực hiện được khai báo thông qua máy tính cá nhân hoặc điện thoại thông minh. Khai báo y tế điện tử sẽ có tác dụng rất lớn đối với công tác quản lý phòng chống dịch bệnh ở cấp huyện thị xã, đặc biệt ở cấp xã phường”./.


CTV Mai Linh/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/khai-bao-y-te-dien-tu-day-nhanh-qua-trinh-kiem-soat-nguoi-ra-vao-tinh-quang-ninh-837986.vov

  • Từ khóa
Không để sản xuất, tiêu thụ xi-măng đình trệ
Không để sản xuất, tiêu thụ xi-măng đình trệ

Ngày 18-2 vừa qua, trên địa bàn khu Bích Nhôi 2, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân xưởng Sửa chữa của Công ty Xi-măng Vicem Hoàng Thạch. Ðây là trường hợp bất khả kháng và đột xuất, ảnh...