Lấy gần 7.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng tại TP. Hải Dương

Thứ 4, 24.02.2021 | 14:54:40
78 lượt xem

Sáng nay (24/2), TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19 diện rộng trên địa bàn toàn thành phố.

Thành phố Hải Dương lấy gần 7.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các đối tượng có nguy cơ cao tại 25 xã phường trên địa bàn, những người trong cùng hộ gia đình cùng lấy mẫu 1 lần để đảm bảo hiệu quả xét nghiệm.

Việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng bằng kỹ thuật Realtime-PCR nhằm đánh giá nguy cơ và có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả, đồng thời, đánh giá các vùng an toàn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Người dân TP. Hải Dương được lấy mẫu xét nghiệm diện rộng

Tỉnh Hải Dương sẽ phân nhóm xét nghiệm theo nguy cơ, gồm: nhóm có nguy cơ cao (người dân tại thành phố Chí Linh, thành phố Hải Dương, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng); nhóm có nguy cơ (Kinh Môn, Nam Sách và Bình Giang); nhóm có nguy cơ thấp (Ninh Giang, Thanh Hà, Tứ Kỳ, Gia Lộc và Thanh Miện). 

TP. đã lấy gần 7.000 mẫu xét nghiệm của các đối tượng có nguy cơ cao tại 25 xã phường trên địa bàn

Đối với người lao động tại các doanh nghiệp, Hải Dương sẽ phân loại mẫu theo mục đích xét nghiệm gồm 5 loại là: lấy mẫu bắt buộc theo quy định chung; lấy mẫu bắt buộc để đáp ứng xử lý ngay ổ dịch; lấy mẫu để đánh giá nguy cơ và nhận định tình hình dịch; lấy mẫu để đánh giá tiêu chí an toàn Covid-19 và lấy mẫu nhóm đối tượng phát sinh để đáp ứng phòng, chống dịch theo tình hình thực tiễn của địa phương.

Hiện nay, Hải Dương có 6 phòng xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime-PCR, trong đó có 5 cơ sở của các đơn vị trực thuộc Sở Y tế./.


CTV Linh Giang/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/lay-gan-7000-mau-xet-nghiem-sars-cov-2-dien-rong-tai-tp-hai-duong-839082.vov

  • Từ khóa