Chăm lo cho người dễ bị tổn thương được vui Xuân, đón Tết

Thứ 5, 10.11.2022 | 14:57:30
393 lượt xem

“Sức mạnh Nhân đạo” là chương trình thường niên nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác nhân đạo, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, hành động tử tế trong cộng đồng và vận động nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Toàn cảnh cuộc họp báo.


Ngày 10/11, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu về Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” 2022 và Phong trào “Tết Nhân ái” 2023.

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” 2022 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 23/11.

Tại chương trình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ phát động Phong trào “Người tốt việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” và kêu gọi các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức các chương trình, hoạt động Tết Nhân ái, chăm lo cho người dễ bị tổn thương được vui Xuân, đón Tết trong tình yêu thương ấm áp của cả cộng đồng.

Chương trình có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế, các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Sự kiện còn có sự tham gia của một số nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn, giao lưu với khán giả.

Ngoài các tiết mục nghệ thuật, chương trình còn có phóng sự về hoạt động chương trình tặng quà chăm lo người có hoàn cảnh đặc biệt, đồng bào bị thiệt hại do dịch bệnh và thiên tai, thảm họa phát động ủng hộ “Tết Nhân ái”.

Bên cạnh đó, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, toàn Hội phấn đấu chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương với tổng giá trị hoạt động đạt 600 tỷ đồng.

Thời gian triển khai các hoạt động của Phong trào “Tết Nhân ái” 2023 bắt đầu từ ngày 1/1/2023 đến ngày 16/1/2023 (tức từ ngày 10/12 đến ngày 25/12 âm lịch), trong đó cao điểm từ ngày 6/1/2023 đến ngày 15/1/2023 (tức từ ngày 15/12 đến ngày 24/12 âm lịch).

Theo Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa, Trung ương Hội chỉ đạo điểm, tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái” 2023 với chuỗi hoạt động Hội Chợ - Tặng quà - Vui Tết tại 10 tỉnh, thành phố đại diện 8 Cụm thi đua, hỗ trợ kinh phí tổ chức phong trào. Đồng thời, chỉ đạo các Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố triển khai đợt cao điểm vận động nguồn lực để tổ chức Tết cho người nghèo, khó khăn, yếu thế.


MINH THÚY/nhandan.vn

https://nhandan.vn/cham-lo-cho-nguoi-de-bi-ton-thuong-duoc-vui-xuan-don-tet-post724144.html

  • Từ khóa