Vụ cô gái đòi dừng xe đi vệ sinh: Vì sao tài xế rút bãi nại?

Chủ nhật, 26.02.2023 | 15:13:54
544 lượt xem

Nạn nhân trong vụ đánh tài xế vì không dừng xe trên cao tốc cho cô gái đi vệ sinh cho biết rất bức xúc trước hành vi, thái độ không nhận sai của các đối tượng hành hung mình.

Ngày 26/2, trao đổi với Dân trí, anh Trương Hữu Anh Vũ (41 tuổi, tài xế bị hành hung vì không dừng xe trên cao tốc cho cô gái đi vệ sinh) cho biết rất bức xúc về hành vi, thái độ không nhận sai của các đối tượng đánh mình.

"Làm việc tại cơ quan công an, ban đầu, tôi cũng muốn bãi nại để yên ổn làm ăn nên có ghi vào bảng tường trình nội dung này. Nhưng sau đó, tại buổi gặp mặt đối chất với chị H. (cô gái đề nghị dừng xe trên cao tốc) thì người này cũng im lặng, không xin lỗi gì cả. Tôi thấy những đối tượng hành hung này không nhận thức được hành vi của mình là sai nên đã rút lại nội dung bãi nại", anh Vũ nói.

Vụ cô gái đòi dừng xe đi vệ sinh: Vì sao tài xế rút bãi nại? - 1

Hình ảnh anh Vũ bị hành hung trên xe khách (Ảnh: Cắt từ clip).

Cũng theo tài xế Vũ, hôm xảy ra vụ việc, có đến 2 đối tượng tấn công anh; tuy nhiên ngày 23/2, công an phường mới mời được một đối tượng lên làm việc.

"Anh T. được mời lên làm việc là người đánh tôi nhẹ, còn người chưa tới làm việc thì đánh tôi nặng lắm. May là tôi bị đánh trong xe chật chội, người này bị vướng tay không ra hết lực được, chứ đánh chỗ trống thì chưa biết chuyện gì sẽ đến với tôi", tài xế Vũ nói.

Nạn nhân trong vụ việc trên cũng cho biết, sau khi bị đánh đến nay tinh thần anh vẫn còn hoảng loạn, chưa thể tham gia điều khiển xe khách. Nhưng do kinh tế gia đình eo hẹp, nên anh cố gắng đi phụ xe kiếm tiền.

Trung tá Nguyễn Đức Phương - Trưởng Công an phường Phước Hải cho biết đúng là lúc đầu chưa thể xác định đối tượng thứ 2 đánh anh Vũ, nhưng đến hôm nay (26/2), bằng biện pháp nghiệp vụ, đơn vị này đã yêu cầu người này (tên T.) lên trình diện.

"Làm việc với công an phường, đối tượng T. đã thừa nhận hành vi đánh người của mình. Hiện đơn vị đã hẹn làm việc với nạn nhân Vũ vào ngày 27/2 để có hướng xử lý tiếp theo", Trưởng Công an phường Phước Hải thông tin.

Trước đó, Trung tá Phương cũng cho biết do đây là vụ cố ý gây thương tích, nhưng tỉ lệ thương tật thấp nên theo quy định sẽ xử lý theo yêu cầu của bị hại. Nếu bị hại yêu cầu khởi tố thì phường sẽ chuyển hồ sơ lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố để tiếp tục giải quyết theo quy định, còn không đề nghị thì xử lý hành chính.

"Nếu không xử lý hình sự được thì cũng sẽ phạt hành chính ở khung cao vì có tình tiết tăng nặng là hành vi côn đồ xâm phạm sức khỏe người khác" - Trung tá Phương cho hay.

Như Dân trí đã thông tin, khuya 16/2, trong lúc xe khách Bình Minh Bus (tuyến TPHCM - Nha Trang) đang chạy trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, một nữ hành khách H. (22 tuổi, trú TP Nha Trang) đề nghị tài xế Vũ cho xe dừng lại để đi vệ sinh.

Tài xế Vũ từ chối vì lý do không thể dừng xe trên đường cao tốc trái quy định pháp luật, đồng thời đề nghị chị H. chờ đến trạm nghỉ sẽ dừng để cô gái đi vệ sinh.

Vụ cô gái đòi dừng xe đi vệ sinh: Vì sao tài xế rút bãi nại? - 2

Hình ảnh chị H. đề nghị dừng xe để mình đi vệ sinh (Ảnh: Cắt từ clip).

Tuy nhiên, thấy chị H. bảo không thể chờ được nên anh Vũ có dừng xe vào làn khẩn cấp và mở cửa theo yêu cầu của khách. Nhưng chị H. từ chối vì cho rằng không có nhà vệ sinh, trời tối.

Thấy vậy, tài xế Vũ tiếp tục điều khiển xe chạy thêm một chặng nữa mới rẽ vào cửa hàng xăng dầu bên đường để chị H. đi vệ sinh.

Đến 4h ngày 17/2, chị H. kể chuyện bị từ chối dừng xe trên đường cao tốc để đi vệ sinh cho người quen là N.T.T. (30 tuổi, trú Nha Trang). Sau đó, N.T.T. gọi thêm người nữa cũng tên T. chạy xe chờ trước cửa hàng xăng dầu bên đường Tố Hữu (phường Phước Hải). Khi xe khách dừng tại đây, 2 thanh niên này lao lên xe đánh tài xế Vũ.


Trung Thi/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-co-gai-doi-dung-xe-di-ve-sinh-vi-sao-tai-xe-rut-bai-nai-20230226112456883.htm

  • Từ khóa