Không khí lạnh về, cảnh báo lốc, sét, mưa đá ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ

Thứ 3, 03.03.2020 | 08:43:36
379 lượt xem

Từ chiều tối và đêm nay, do kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Bộ tiếp tục xảy ra mưa dông diện rộng, có nơi mưa rất to, đề phòng lốc, sét và mưa đá

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết và thiết bị định vị sét cho thấy những đám mây đối lưu tiếp tục gây mưa rào và dông mạnh cho khu vực thành phố Hà Nội.

Cảnh báo, trong những giờ tới, những vùng mây dông này tiếp túc phát triển, gây mưa rào và dông cho khu vực thành phố Hà Nội. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.    

Dự báo, khoảng đêm nay (3/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, gần sáng và ngày mai (4/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000m nên trong ngày hôm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông. Từ chiều tối và đêm nay, do kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Bộ tiếp tục xảy ra mưa dông trên diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; từ trưa ngày mai ở Bắc Trung Bộ có mưa dông, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.

Từ gần sáng ngày mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội: Có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày mai trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ./.


PV/VOV.VN 

https://vov.vn/xa-hoi/khong-khi-lanh-ve-canh-bao-loc-set-mua-da-o-bac-bo-va-bac-trung-bo-1016984.vov

  • Từ khóa