2 khách người Pháp cách ly tại Tiền Giang âm tính với Covid-19

Chủ nhật, 15.03.2020 | 15:34:58
50 lượt xem

Qua kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP HCM cho biết hai du khách âm tính với Covid-19. Hai người này đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 19 và 34.

Từ ngày 11/3, Trung tâm y tế huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe 2 du khách là người Pháp đi tham quan, du lịch tại  Resort Mekong lodge thuộc địa bàn xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè.

Trong thời điểm đến Cái Bè, cơ quan y tế địa phương kiểm tra thân nhiệt thì khách nam bình thường nhưng khách nữ có biểu hiện sốt nhẹ kèm ho khan. Được biệt, hai du khách trên đi cùng chuyến bay với bệnh nhân mắc Covid-19 số 34 trên chuyến bay QR974.

2 khach nuoc ngoai bi cach ly tai tien giang am tinh voi covid-19 hinh 1

Một điểm du lịch ở Làng cổ Đông Hòa Hiệp vắng khách trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan.

Ngay sau đó, hai du khách được hướng dẫn cách ly tại phòng riêng, mang khẩu trang và không tiếp xúc với người khác. 

Cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm theo quy định và thực hiện phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ Resort Mekong logde; hướng dẫn nhân viên quản lý, lễ tân, nhân viên dọn buồng thực hiện cách ly tại khu vực riêng của resort và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

 Qua kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP HCM cho biết hai du khách  âm tính với Covid-19. 

Khu vực Làng cổ Đông Hòa Hiệp (huyện Cái Bè) có đến 18 cơ sở kinh doanh du lịch có đông du khách ngoài nước đến tham quan và nghỉ lại đêm. Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Tiền Giang, tất cả các điểm kinh doanh du lịch đều tạm dừng đón khách nước ngoài. Công tác phòng ngừa dịch Covid-19 được chủ cơ sở và nhân viên tại các khu, điểm kinh doanh du lịch  được thực hiện nghiêm túc./.


Nhật Trường/VOV.VN

https://vov.vn/tin-24h/2-khach-nguoi-phap-cach-ly-tai-tien-giang-am-tinh-voi-covid19-1022090.vov

  • Từ khóa
Đề xuất tăng gói hỗ trợ gia hạn thuế do dịch Covid-19 lên 180.000 tỷ đồng
Đề xuất tăng gói hỗ trợ gia hạn thuế do dịch Covid-19 lên 180.000 tỷ đồng

Bộ Tài chính vừa đề xuất số tiền gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất lên tới 180.000 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng dịch Covid-19.