Điều tra nguyên nhân rơi thang tời làm 3 người tử vong ở Nghệ An

Thứ 2, 04.01.2021 | 08:24:13
77 lượt xem

Đến thời điểm hiện tại, vụ rơi thang tời chở công nhân tại công trình Trụ sở làm việc Sở Tài chính Nghệ An vào chiều 2/1 đã khiến 3 người tử vong.

Thông tin với báo chí, lãnh đạo Công ty CP thi công cơ giới và xây lắp 171 - đại diện nhà thầu thi công trụ sở làm việc Sở Tài chính Nghệ An cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc. Tất cả công nhân làm việc tại đây đều được ký hợp đồng lao động khoán việc, công ty trực tiếp quản lý và trả lương.

Về thang tời xảy ra sự cố, lãnh đạo công ty này cho biết được lắp đặt và đưa vào sử dụng từ đầu tháng 9, có trọng tải 1 tấn, dùng để vận chuyển vật liệu và chở người. Chiếc thang tời này được thuê từ một đơn vị khác nhưng công ty tự vận hành, quản lý. Trước khi đưa vào sử dụng đã kiểm định đầy đủ. 

Chiếc thang tời chở 11 công nhân rơi xuống với tốc độ rất cao khiến nhiều người thương vong.

Chiếc thang tời chở 11 công nhân rơi xuống với tốc độ rất cao khiến nhiều người thương vong.

Danh tính các nạn nhân tử vong được xác định là: Đ.M.C (SN 1958, trú xã Nhân Thành), ông Tr.C.H (SN 1977) và ông Ph.Đ.Ph (SN 1974, cùng trú xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Nguyên nhân tử vong của các nạn nhân này là do sốc đa chấn thương vùng cổ, ngực, bụng. 8 nạn nhân khác đang được điều trị tích cực tại BVĐK 115 Nghệ An trong tình trạng đa chấn thương.

Những công nhân sống sót sau vụ tai nạn kinh hoàng cho biết sự việc diễn ra rất nhanh, khi chiếc thang tời chở 11 công nhân lên ngang đến tầng 7 của tòa nhà thì bắt đầu gặp sự cố. Chiếc thang rơi xuống với tốc độ rất cao, những người đứng gần phía ngoài bị hất văng ra. Chiếc thang tời chở 11 công nhân rơi tự do từ tầng cao xuống tạo ra một tiếng động rất lớn.

Hiện đang có 8 nạn nhân được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương.

Hiện đang có 8 nạn nhân được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương.

Anh Bình, một công nhân bị thương nặng sau việc cho biết, thang rơi xuống với một tốc độ rất lớn, mọi người chỉ kịp hét lên một tiếng thì chiếc thang đã va đập vào mặt đất, toàn thân đau nhức, lúc tỉnh lại anh Bình mới biết mình đang ở trong bệnh viện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhiều xe cứu thương lập tức được điều động đến hiện trường chở nạn nhân đi cấp cứu. Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng đã đến bệnh viện động viên thăm hỏi các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo ngành y tế tập trung nhân lực cứu chữa các nạn nhân.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Trụ sở làm việc Sở Tài chính Nghệ An có tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng.

Trụ sở làm việc Sở Tài chính Nghệ An có tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng.

Với tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng, trụ sở làm việc Sở Tài chính Nghệ An có quy mô gồm 9 tầng nổi và 1 tầng hầm, tổng diện tích xây dựng là 952m2 tọa lạc ngay tại vị trí ngã tư giao nhau giữa đường Lê Nin và đường Duy Tân, thuộc phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An. 

Công trình được khởi công vào tháng 1/2020 thời gian thi công dự kiến là 715 ngày. Dự án do Ban Quản lý các dự án xây dựng dân dụng và kỹ thuật hạ tầng đô thị (nay là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Nghệ An) là chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty cổ phần thi công cơ giới và xây lắp 171./.


CTV Nhật Minh/VOV.VN

https://vov.vn/phap-luat/dieu-tra-nguyen-nhan-roi-thang-toi-lam-3-nguoi-tu-vong-o-nghe-an-828440.vov

  • Từ khóa
Liên minh hợp tác xã tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021
Liên minh hợp tác xã tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng 14/1/2021, Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.