Bắt tạm giam 33 đối tượng trong đường dây mua bán hàng triệu lít xăng dầu giả

Thứ 7, 20.02.2021 | 09:02:16
95 lượt xem

Chiều nay (19/2), Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 33 trong số 36 đối tượng trong đường dây mua bán, điều chế hơn 200 triệu lít xăng dầu giả vừa bị triệt phá.

Theo đó, từ ngày 6/2 đến nay, trong quá trình điều ra, triệt phá đường dây mua bán, điều chế hơn 200 triệu lít xăng dầu giả, các lực lượng Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an bắt giữ khẩn cấp 36 đối tượng để truy xét, điều tra.

Công an tỉnh Đồng Nai họp báo thông tin về việc

Công an tỉnh Đồng Nai họp báo thông tin về việc

Nhóm đối tượng vừa bị bắt giữ

Nhóm đối tượng vừa bị bắt giữ

Sau khi sàng lọc, củng cố hồ sơ và bằng các biện pháp nghiệp vụ liên quan, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 33 trong số 36 đối tượng có liên quan để phục vụ công tác điều tra và đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

33 đối tượng này hiện bị khởi tố về hành vi "buôn lậu" theo Điều 188 Bộ luật Hình sự 2015. Riêng các hành vi phạm tội khác như sản xuất buôn bán hàng giả và mua bán hóa đơn trái phép thì các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, truy xét, làm rõ đối với từng đối tượng cụ thể của vụ án.

Trước đó, như VOV đã thông tin, đêm 6/2, Công an Đồng Nai đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, triển khai 14 tổ công tác, huy động trên 500 cán bộ chiến sĩ đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm gồm: kho chứa, cây xăng, nơi làm việc và nơi ở của các đối tượng tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM.

Lê Thanh Trung, đối tượng cầm đầu vụ án vừa bị bắt giữ

Lê Thanh Trung, đối tượng cầm đầu vụ án vừa bị bắt giữ

Đồng thời, bắt quả tang các đối tượng khi đang vận chuyển, mua bán sang mạn tàu để pha chế bơm hút, vận chuyển xăng nhập lậu với số lượng lớn tại ụ nổi trên sông Hậu. Khi các lực lượng áp sát, các đối tượng đã chống trả quyết liệt, dùng tàu lớn lao thẳng vào tàu của lực lượng công an để bỏ chạy nhằm xóa bỏ hiện trường. Các lực lượng chức năng đã nhanh chóng áp sát khống chế toàn bộ các đối tượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho quần chúng nhân dân và lực lượng tham gia phá án.

Ngày 18/2, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ Lê Thanh Trung (38 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) đối tượng cầm đầu đường dây “sản xuất”, điều chế hơn 200 triệu lít xăng dầu giả trong vụ án và cũng là người làm hóa đơn giả để hợp thức hóa toàn bộ số xăng dầu giả này để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.


Nguyên Dũng/VOV.VN

https://vov.vn/phap-luat/bat-tam-giam-33-doi-tuong-trong-duong-day-mua-ban-hang-trieu-lit-xang-dau-gia-838184.vov

  • Từ khóa
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tại Tràng Định và Văn Quan
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tại Tràng Định và Văn Quan

Sáng ngày 24/2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện dự toán ngân sách năm 2021 và công tác chuẩn bị bầu cử...