Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ 6, 09.04.2021 | 15:20:59
102 lượt xem

LSTV - Vào hồi 13h00, ngày 7/4/2021 phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận đơn trình báo của nạn nhân về việc bị một nam thanh niên lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi xác minh, rà soát phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ vụ án đến 20h00 cùng ngày đã bắt giữ được đối tượng là Hoàng Thanh Sơn, sinh năm 1994, trú tại thôn Pò Bó, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định, Lạng Sơn.

Đối tượng Hoàng Thanh Sơn tại Cơ quan điều tra

Khoảng cuối tháng 3/2021, Sơn biết bị hại có nhu cầu muốn sang Trung Quốc tìm việc làm nên đã lập tài khoản zalo “Nhà xe Việt Trung” để lừa đảo chiếm đoạt tiền. Đối tượng hứa sẽ đưa sang được Trung Quốc làm thuê với mức phí 1.500 Nhân dân tệ/người, nạn nhân đồng ý và rủ thêm 5 người trong thôn cùng đi. Đến ngày 1/4/2021, Sơn hẹn mọi người đến thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn để thu số tiền 9.000NDT tương đương với 32 triệu tiền VNĐ, sau đó thuê một chiếc taxi đưa 6 người này đến ngã tư Mỹ Sơn, thành phố Lạng Sơn và nói dối sẽ có người đến đón. Tuy nhiên ngay sau đó Sơn đã cắt đứt liên lạc và đem toàn bộ số tiền chiếm đoạt được đi tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Huyền Mỹ (CAT)

  • Từ khóa
Chỉ đạo đầu tiên của tân Thủ tướng Phạm Minh Chính là gì?
Chỉ đạo đầu tiên của tân Thủ tướng Phạm Minh Chính là gì?

Chính phủ mới sau khi kiện toàn được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công, điều hành đất nước vượt qua khó khăn, thách thức. Tân Thủ tướng tuần qua cũng đã có những chỉ đạo đầu tiên.