Hải Phòng: Khởi tố vụ án lợi dụng chức quyền tại Trường THCS Ngô Quyền

Thứ 5, 21.10.2021 | 00:00:00
240 lượt xem

Tối 20/10, Công an TP Hải Phòng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Lê Chân đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Trường THCS Ngô Quyền (quận Lê Chân) theo quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Trường THCS Ngô Quyền (quận Lê Chân)- nơi được cho là có tình trạng vi phạm pháp luật trong thu chi tài chính.

Trước đó, Công an quận Lê Chân đã tiến hành xác minh, giải quyết kiến nghị khởi tố liên quan đến các sai phạm trong việc thu, chi tài chính xảy ra tại Trường THCS Ngô Quyền, quận Lê Chân, TP Hải Phòng, năm học 2019-2020.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ đã thu thập, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Lê Chân đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ để củng cố tài liệu, khởi tố bị can theo quy định.

Thông tin ban đầu cho hay, tại Trường THCS Ngô Quyền đã có nhiều ý kiến, kiến nghị, đơn thư với nội dung phản ánh tình trạng được cho là có vi phạm pháp luật trong thu chi tài chính của nhà trường.


NGÔ QUANG DŨNG/nhandan.vn

https://nhandan.vn/thoi-su-phap-luat/hai-phong-khoi-to-vu-an-loi-dung-chuc-quyen-tai-truong-thcs-ngo-quyen-670351/

  • Từ khóa
Thủ tướng: Không hy sinh an sinh xã hội, môi trường chạy theo tăng trưởng
Thủ tướng: Không hy sinh an sinh xã hội, môi trường chạy theo tăng trưởng

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh việc nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, không hy sinh an sinh xã hội, không hy sinh môi trường để chạy theo tăng trưởng đơn thuần.