Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”

Thứ 7, 27.06.2020 | 15:52:37
222 lượt xem

Chiều 26-6, tại Hà Nội, Tổng cục Hậu cần (TCHC) và Báo Quân đội nhân dân (QĐND) tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Hậu cần quân đội (11-7-1950 / 11-7-2020) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường, Phó chính ủy TCHC; Đại tá Đoàn Xuân Bộ, Phó bí thư Đảng ủy, Phụ trách Tổng biên tập Báo QĐND, đồng Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi; các đồng chí: Thiếu tướng Lê Tất Cường, Chủ nhiệm Chính trị TCHC; Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo QĐND, đồng Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; Đại tá Đỗ Phú Thọ, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng biên tập Báo QĐND và các thành viên Ban tổ chức cuộc thi.

Dự buổi lễ còn có các đồng chí thành viên Hội đồng chung khảo: Trung tướng Lê Phúc Nguyên, nguyên Tổng biên tập Báo QĐND; nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, nguyên Tổng biên tập Báo QĐND; Tống Văn Thanh, Phó vụ trưởng Vụ Báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương; Đại tá, nhà báo Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên Trưởng phòng biên tập Văn hóa, Thể thao, Báo QĐND và các thành viên Hội đồng sơ khảo.

Cùng dự buổi lễ còn có đại diện Tổng cục Chính trị, THCH; các tập thể và cá nhân đoạt giải.

Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”
Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường phát biểu tại buổi lễ.
Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”
Các đại biểu dự buổi lễ.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau hơn 1 năm thực hiện cuộc thi viết, tính đến ngày 31-5-2020, Ban tổ chức đã nhận được hơn 300 bài viết dự thi. Báo QĐND đã chọn lựa và đăng tải hơn 120 bài viết có chất lượng trên các ấn phẩm của báo. Tạp chí Hậu cần Quân đội cũng đã đăng tải hàng chục bài viết trên các số phát hành từ tháng 4-2019 đến tháng 5-2020. Các báo quân khu, báo địa phương, tạp chí chuyên ngành trong và ngoài quân đội cũng đã đăng tải hàng chục bài viết có chất lượng của các cây bút chuyên nghiệp và không chuyên để hưởng ứng cuộc thi như: Báo Quân khu 2, Quân khu 3, Báo Phòng không-Không quân, Báo Vĩnh Phúc, Báo Sơn La…

Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”
Đại tá Ngô Anh Thu báo cáo tổng kết cuộc thi.

Sự hưởng ứng tích cực của các báo chứng tỏ hoạt động của Bộ đội Hậu cần (BĐHC) có sức lan tỏa lớn, được các nhà báo quan tâm, được công chúng ghi nhận. Các bài viết về BĐHC đã đề cập toàn diện các lĩnh vực hoạt động như: Quân y; Quân nhu; Doanh trại; Vận tải, Xăng dầu; nêu bật được các gương sáng, các điển hình tiên tiến trong công tác HCQĐ, góp phần quan trọng vào tôn vinh BĐHC; đồng thời thúc đẩy công tác đổi mới, hoàn thiện phương thức bảo đảm vật chất hậu cần trong thời kỳ mới. Các bài viết cũng góp phần động viên, khích lệ tinh thần của cán bộ, chiến sĩ ngành Hậu cần toàn quân trong việc phát huy nội lực, xây dựng ý thức cần, kiệm, liêm, chính, tự lực, tự cường trong công tác HCQĐ; trong xây dựng ngành HCQĐ và TCHC vững mạnh toàn diện.

Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”
 
Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”
 
Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”
 
Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”
Đại diện Ban tổ chức và lãnh đạo Báo QĐND trao giải thưởng Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích (từ trên xuống) cho các tác giả và nhóm tác giả.

Sau khi cuộc thi kết thúc, Ban tổ chức đã tiến hành thành lập Hội đồng sơ khảo và Hội đồng chung khảo để chấm điểm các tác phẩm. Thành viên của cả hai hội đồng đều là các nhà báo, các cán bộ có kinh nghiệm, am hiểu về công tác HCQĐ, có uy tín trong nghề. Sau khi chấm điểm hai vòng, Hội đồng sơ khảo đã lựa chọn được 35 tác phẩm có chất lượng cao trong số các tác phẩm có chất lượng để trình Hội đồng chung khảo. Với phương pháp làm việc khoa học, chặt chẽ, công tâm, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn 25 tác phẩm xuất sắc, đề nghị Ban tổ chức cuộc thi ra quyết định trao giải. Trong đó, đã lựa chọn được 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 19 giải khuyến khích. Ban tổ chức cũng quyết định tặng giấy chứng nhận vào Vòng chung khảo đối với 10 tác phẩm có chất lượng tốt.... Tác giả Nguyễn Tiến Đạt của Báo QĐND đã xuất sắc giành giải nhất với vệt bài: Chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống Covid-19.

Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”
Quang cảnh buổi lễ.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường, Phó chính ủy TCHC, khẳng định: Cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy” đã hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu đề ra, thực sự tạo được dấu ấn trong công tác tuyên truyền về ngành HCQĐ. Việc tổ chức đánh giá các tác phẩm dự thi được Ban tổ chức triển khai chặt chẽ, đúng quy chế. Tham gia dự thi có nhiều tác phẩm được đầu tư khá kỹ lưỡng, nội dung có chiều sâu, phong cách thể hiện hấp dẫn, sinh động. Điều này cho thấy sự đánh giá cao của các nhà báo về cuộc thi và tạo đà cho các cuộc thi viết lần sau trên Báo QĐND.

Chia sẻ tại buổi lễ, Đại úy Ngô Tiến Mạnh (giải Khuyến khích) bày tỏ cảm xúc về những bài viết hay, ấn tượng, qua đó khắc họa sinh động, chân thực về BĐHC. Tác giả mong muốn trong tương lai sẽ có thêm nhiều cuộc thi để tuyên truyền, giáo dục về truyền thống, cũng như quảng bá sâu rộng hơn nữa hình ảnh BĐHC, cũng như Hậu cần quân đội trong thời kỳ mới.

Các tác phẩm, tác giả đoạt giải Cuộc thi viết “Bộ đội hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”:

- Giải nhất thuộc về tác giả Nguyễn Tiến Đạt (Báo Quân đội nhân dân - QĐND) với vệt 3 bài: Chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống Covid-19.

- Hai giải nhì gồm: Nhóm tác giả Trần Hoàng Tiến, Lại Nguyên Thắng, Đặng Thị Bích Trang, Nguyễn Hồng Quang, Lương Đình Thảo (Báo QĐND và Tạp chí Hậu cần Quân đội) với vệt 3 bài: Đổi mới phương thức bảo đảm vật chất hậu cần: Từ chủ trương lớn đến thực tiễn sinh động; các tác giả: Trần Văn Ngọc, Phạm Anh Dũng (Báo Quân khu 3) với vệt 3 bài: Phát huy nội lực, bảo đảm tốt hậu cần nơi đầu sóng.

- Ba giải ba gồm: Nhóm tác giả Lê Đông Hà, Nguyễn Việt Hà (Báo Nhân Dân và Báo QĐND) với vệt 2 bài: Sức sống trên đỉnh Phu Xai Lai Leng; Phùng Văn Minh (Báo QĐND) với tác phẩm: Hết dịch anh sẽ về; Trần Lê Nam (Tạp chí Công nghiệp, Quốc phòng và Kinh tế) và Hà Huyền Trang (Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội) với tác phẩm “Búp phê” của những người lính thợ. 

- 19 giải khuyến khích gồm các tác giả: Lưu Quang Đức, Hồ Kiên Giang, Phan Hữu Tài (Báo Quân khu 9) với tác phẩm: Tình quân dân trong gian khó; Nguyễn Thế Hiển (Báo Quân khu 9) với tác phẩm: Giúp người bệnh hòa nhập đời thường; Hà Thanh Minh (Báo QĐND) với tác phẩm: Lái xe không kể ngày đêm; Nguyễn Văn Chiển (Báo QĐND) với vệt 2 bài: Tô thắm tình anh em nơi biên giới Việt-Lào; Lê Quang Hồi (Báo QĐND) với tác phẩm: Hiệu quả từ những “nhà máy hậu cần” trên đất Tây Nguyên; Nguyễn Văn Thanh (Báo Quân khu 3) với vệt 2 bài: Xây dựng ngành xăng dầu Quân khu 3 “chính quy, an toàn, tiết kiệm”; Vũ Lệ Huyền (Báo QĐND) với vệt 2 bài: "Sức sống” của những kỷ vật ngành hậu cần quân đội; Nguyễn Thị Liên (Cục Gìn giữ hòa bình, Bộ Tổng Tham mưu) với tác phẩm: Hạt giống “niềm tin”; Hoàng Kim Nhượng (Báo Biên phòng) với tác phẩm: Tấm lòng người thầy thuốc quân y nơi vùng biên Ia Puch; Trần Thị Thúy An (Báo QĐND) với tác phẩm: Phòng khám Đa khoa Quân dân y Dinh Bà: Cầu nối gắn kết tình hữu nghị Việt Nam-Campuchia; Đào Duy Hiệp (Sư đoàn 395, Quân khu 3) với tác phẩm: Hiệu quả trong áp dụng mô hình nuôi ấu trùng ruồi lính đen; Nguyễn Văn Cự (số 10, đường Nghĩa Lộ, tổ 5, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội) với tác phẩm: Nhớ khóa học lái xe năm ấy; Lê Anh Tần (Báo QĐND) với tác phẩm: Xà phòng thủy thủ “Made in Vietnam”; Vũ Viết Dương (Báo Quân khu 2) với vệt 3 bài: Nghĩa tình quân dân nơi tuyến đầu phòng dịch; Ngô Tiến Mạnh (Báo Phòng không-Không quân) với tác phẩm: Chuyện tăng gia rau xanh ở Trường Sa; Lê Thị Thảo (Báo Vĩnh Phúc) với tác phẩm: Những suất ăn đặc biệt phục vụ người cách ly tập trung phòng dịch; Lê Thành Công (Học viện Hậu cần) với tác phẩm: Tiết kiệm trong công tác hậu cần theo tư tưởng Hồ Chí Minh; Vũ Gia Tuyển (Lữ đoàn Không quân 918, Quân chủng Phòng không-Không quân) với tác phẩm: Trên dưới cùng lo cho cảnh quan doanh trại xanh, sạch, đẹp; Đặng Thị Đào (Báo Sơn La) với tác phẩm: Ấm lòng người dân nơi cách ly y tế tập trung.


Tin, ảnh: TUẤN SƠN/qdnd.vn

https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/tong-ket-va-trao-giai-cuoc-thi-viet-bo-doi-hau-can-lam-theo-loi-bac-ho-day-624300

  • Từ khóa
“Điện một giá bằng 145% - 155% giá bán lẻ điện bình quân là quá cao”
“Điện một giá bằng 145% - 155% giá bán lẻ điện bình quân là quá cao”

Nhiều chuyên gia cho rằng, phương án một giá điện bằng 145-155% giá bán lẻ điện bình quân do Bộ Công Thương đề xuất là không hợp lý.