Vẻ đẹp hoang sơ hút khách của Eo Gió

Thứ 4, 17.06.2020 | 08:09:52
117 lượt xem

Vách núi đá cao uốn lượn ôm trọn bãi biển nước trong xanh, tạo thành một eo biển hút gió, thu hút khách đến ngắm cảnh, tắm biển và "check-in sống ảo".

Vách núi đá cao uốn lượn ôm trọn bãi biển nước trong xanh, tạo thành một eo biển hút gió, thu hút khách đến ngắm cảnh, tắm biển và "check-in sống ảo".

Đến Eo Gió ngắm biển xanh, hút gió - page 2 - 6

Bên cạnh các địa danh nổi tiếng ở Quy Nhơn, Eo Gió được nhiều khách du lịch ghé thăm bởi vẻ đẹp hoang sơ. Nơi đây tạo thành một eo biển nhỏ, được che chắn bởi những rặng núi đá cao, uốn lượn ôm lấy một vùng biển. Ảnh: Thảo Trần. 

Đến Eo Gió ngắm biển xanh, hút gió - page 2 - 2

Đá, nước và phong cảnh hoang sơ tạo nét đặc trưng của Eo Gió. Dưới chân là bãi đá Đẻ. Đá bị bào mòn từ nước biển qua năm tháng tạo nên nhiều kích thước, hình dạng. Ảnh: Thảo Trần. 

Những viên đá đủ hình dáng trở giúp khung cảnh trông lạ mắt. Ảnh: Ngọc Thắm. 

Những viên đá lạ mắt tạo nên bức ảnh độc đáo cho các bạn trẻ thích "sống ảo". Ảnh: Ngọc Thắm. 

Đến Eo Gió ngắm biển xanh, hút gió - page 2 - 4

Trên con đường đất cũ, những bậc thang được dựng với tay vịn an toàn, đẹp mắt để du khách dễ dàng di chuyển, tham quan. Ảnh: Thảo Trần.

Du khách có thể 

Du khách còn được ngắm nhìn toàn cảnh biển và làng chài Nhơn Lý qua ống nhòm. Ảnh: Ngọc Thắm.

Biển ở Eo Gió màu xanh thẫm, là  Thời điểm đẹp nhất để đến Eo Gió là từ tháng 4-9, khi trời không có bão và lòng vịnh kín gió. bên cạnh check-in cảnh đẹp. Ảnh: Thành Công. 

Thời điểm đẹp nhất để đến Eo Gió là từ tháng 4 đến tháng 9, khi trời không có bão và lòng vịnh kín gió. Trời xanh, biển xanh là không gian phù hợp để du khách có những bức hình "check-in" tuyệt đẹp. Ảnh: Thành Công. 

Biển ở Eo Gió màu xanh thẫm. Thời điểm đẹp nhất để đến Eo Gió là từ tháng 4-9, khi trời không có bão và lòng vịnh kín gió. bên cạnh check-in cảnh đẹp, du khách có thể trải nghiệm câu cá, lặn ngắm san hô hoặc tắm biển. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê ca nô để ra tham quan đảo Kỳ Co, tắm biển và ăn hải sản tươi sống. Ảnh: Thành Công.

Du khách có thể trải nghiệm câu cá, lặn ngắm san hô hoặc tắm biển. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê ca nô tham quan đảo Kỳ Co, tắm biển và ăn hải sản tươi sống. Ảnh: Thành Công.

Eo Gió hoang sơ, hút gió - 2

Bãi biển Eo Gió thuộc thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn. Để đến Eo Gió, du khách đi qua cầu Thị Nại, đến ngã ba Nhơn Hội, rẽ phải, đi thẳng khoảng 5 km là đến trung tâm xã Nhơn Lý. Nếu đi sớm, du khách có thể đón cảnh bình minh trên cầu Thị Nại. 


Hà Thanh/vnexpress.net

https://vnexpress.net/ve-dep-hoang-so-hut-khach-cua-eo-gio-4114742.html

  • Từ khóa
Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh họp quý II năm 2020
Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh họp quý II năm 2020

Sáng nay (9/7), Ban Đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức phiên họp mở rộng quý II, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2020.