Anh: Vụ giết hại nghị sĩ David Amess là hành vi khủng bố

Thứ 7, 16.10.2021 | 08:44:51
298 lượt xem

Cảnh sát thủ đô London (Anh) cho biết, vụ giết hại nghị sĩ nước này David Amess tại Essex, ngày 15/10, đã được công bố là khủng bố. Sở Chỉ huy chống khủng bố của London đang dẫn dắt cuộc điều tra để làm rõ vụ việc này.

Cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ tấn công nghị sĩ ngày 15/10. (Ảnh: Reuters)

Ông Amess (69 tuổi) là nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ông đã bị 1 người đàn ông tấn công trong khi đang gặp gỡ cử tri tại khu vực bầu cử nơi ông là đại diện ở Southend West, Essex, miền đông nước Anh. Một nam thanh niên 25 tuổi đã bị bắt ngay tại hiện trường do bị nghi tiến hành vụ giết người. 

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gửi lời chia buồn tới gia đình của nghị sĩ David Amess. Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken cũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của ông David Amess. Ông Blinken cho rằng: "Tấn công vào quan chức đã được bầu chọn là vụ tấn công nhằm vào nền dân chủ".

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra các vụ tấn công nhằm vào các nghị sĩ tại Anh. Trước đó, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra với ông Stephen Timms, khi nghị sĩ Công đảng này bị tấn công bằng dao ngay tại văn phòng bầu cử của mình năm  2010.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/tin-tuc-the-gioi/anh-vu-giet-hai-nghi-si-david-amess-la-hanh-vi-khung-bo-669676/

  • Từ khóa
Đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt tại các cây ATM
Đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt tại các cây ATM

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Dù đang trong thời điểm cận kề dịp nghỉ Tết dài ngày, nhưng theo nhiều ngân hàng, nhu cầu rút tiền ATM vẫn chưa tăng cao, các trường hợp ATM trục trặc hay hết tiền cũng giảm nhiều so với...