Giá iPhone 11 giảm sâu, cạnh tranh với nhiều smartphone Android tầm trung

Thứ 5, 30.06.2022 | 09:26:25
98 lượt xem

Theo nhận định từ các chuyên gia, việc Apple điều chỉnh giá bán của iPhone 11 có thể ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số của nhiều smartphone Android tầm trung.

Apple vừa điều chỉnh giá bán của hàng loạt mẫu iPhone tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, iPhone 11 đang được các đại lý chào bán với mức giá khoảng 10,6 triệu đồng cho phiên bản 64 GB, giảm 1 triệu đồng so với trước đó. Đây cũng là mức giá thấp nhất của sản phẩm này từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Giá iPhone 11 giảm sâu, cạnh tranh với nhiều smartphone Android tầm trung - 1

Sau khi được điều chỉnh giá bán, iPhone 11 sẽ cạnh tranh trực tiếp với hàng loạt smartphone Android trung cấp (Ảnh: 9to5mac).

Với mức giá hơn 10 triệu đồng, iPhone 11 đang cạnh tranh trực tiếp với một số đối thủ như Samsung Galaxy A53 5G, Oppo Reno7 Z 5G, Xiaomi 11T hay Vivo V23 5G. Trao đổi với PV Dân trí, đại diện nhiều hệ thống nhận định rằng việc Apple giảm giá bán iPhone 11 có thể tác động không nhỏ đến doanh số của các mẫu smartphone Android tầm trung.

"Xét trong phân khúc giá hơn 10 triệu đồng, iPhone 11 là sản phẩm tương đối nổi bật. Thiết kế của máy chưa hề "lỗi thời", hiệu năng cũng không thua kém bất cứ đối thủ nào trong cùng tầm giá. Bên cạnh đó, dung lượng pin và chất lượng camera của iPhone 11 vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Vì những lý do trên, khả năng cao sẽ có lượng lớn người dùng "đổi phe", quyết định từ bỏ smartphone Android để mua iPhone 11", ông Nguyễn Hữu Phúc, Trưởng phòng kinh doanh hệ thống Minh Tuấn Mobile, chia sẻ.

Ông Phúc cũng cho biết thêm rằng sau khi iPhone 11 được điều chỉnh giá bán, doanh số của sản phẩm đã tăng lên đáng kể. Dự kiến, doanh số của máy sẽ tiếp tục tăng thêm ít nhất 20% so với thời điểm trước khi giảm giá.

Đồng tình với quan điểm trên, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS cho rằng với mức giá mới, doanh số của iPhone 11 có thể tăng khoảng 50-100%.

"Trong khoảng giá 10 triệu đồng, người dùng rất khó tìm được một sản phẩm nào có thể đáp ứng nhiều yếu tố như màn hình lớn, pin trâu, hiệu năng mạnh mẽ và dễ sử dụng như iPhone 11. Nếu các hãng Android không có hành động gì, doanh số thiết bị có thể sẽ ảnh hưởng khoảng 20-30%", ông Huy nói.

Giá iPhone 11 giảm sâu, cạnh tranh với nhiều smartphone Android tầm trung - 2

Nhiều đại lý dự kiến doanh số iPhone sẽ tăng mạnh trong tháng tới.

Bên cạnh iPhone 11, hàng loạt sản phẩm khác như iPhone 12 và iPhone 13 cũng vừa có đợt điều chỉnh giá mạnh. Cụ thể, iPhone 12 đã được điều chỉnh giá tới 3 lần chỉ trong một tháng, xuống còn 15,1 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Trong khi đó, giá bán của iPhone 13 cũng giảm thêm 1 triệu đồng, về mức 19 triệu đồng cho phiên bản dung lượng bộ nhớ 128 GB.

"Việc nhiều hệ thống bán lẻ điều chỉnh giảm giá mạnh cho các dòng iPhone nhằm tăng tỷ trọng doanh thu của Apple tại thị trường Việt Nam. Động thái này cũng giúp hạn chế hàng tồn kho các mẫu máy cũ để "dọn đường" cho iPhone 14 chuẩn bị ra mắt trong vài tháng tới. So với thời điểm đầu tháng, doanh số iPhone có sự tăng nhẹ nhờ áp dụng các chương trình xúc tiến bán hợp lý. Sau đợt điều chỉnh giá này, sức bán dự kiến sẽ tăng khoảng 15-25% so với tháng trước", ông Nguyễn Ngọc Đạt, CEO của hệ thống Di động Việt, chia sẻ.


Thế Anh/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/gia-iphone-11-giam-sau-canh-tranh-voi-nhieu-smartphone-android-tam-trung-20220629230549827.htm

  • Từ khóa