FPT hợp tác cùng viện AI hàng đầu thế giới Mila

Thứ 7, 13.06.2020 | 14:03:47
144 lượt xem

FPT là tập đoàn công nghệ đầu tiên ở Đông Nam Á trở thành đối tác chiến lược của Mila - Viện Nghiên cứu về AI hàng đầu thế giới.

Ngày 12/6, FPT và Viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI) Mila ký thoả thuận hợp tác bước đầu trong 3 năm (2020 - 2023) theo bốn hạng mục lớn, gồm: Nghiên cứu và phát triển nâng cao năng lực công nghệ AI của FPT; Tư vấn chiến lược để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu FPT.AI tại Quy Nhơn (Bình Định); Đào tạo và trao đổi nguồn nhân lực chất lượng về AI. 

Hợp tác chiến lược của FPT và Mila được tổ chức trực tuyến từ hai đầu cầu Hà Nội và Montreal (Canada).

Hợp tác chiến lược của FPT và Mila được tổ chức trực tuyến từ hai đầu cầu Hà Nội và Montreal (Canada).

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, cho biết: "Chúng tôi có một giấc mơ đưa Việt Nam trở thành trung tâm AI của thế giới. Với sự tư vấn và kinh nghiệm của Mila, chúng tôi tin giấc mơ này sẽ thành hiện thực. Việt Nam sẽ trở thành trung tâm AI hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á". Người đứng đầu FPT cho rằng đây là cơ hội để các tài năng công nghệ trẻ Việt Nam được tiếp cận, cọ xát, học hỏi chuyên sâu về AI. 

Ông Yoshua Bengio, Viện trưởng Viện Nghiên cứu AI Mila, đánh giá cao vị thế và tiềm năng của FPT khi sở hữu nền tảng công nghệ lõi AI và các ứng dụng AI tiềm năng.

Hiện tại, khoảng 70 doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực, như viễn thông, thương mại điện tử, tài chính - ngân hàng, hành chính công sử dụng các giải pháp về AI của FPT. Nền tảng AI của tập đoàn đang giúp doanh nghiệp gia tăng 80% năng suất, tiết kiệm 90% chi phí vận hành, đảm bảo kinh doanh được xuyên suốt 24/7, sẵn sàng phục hồi và bứt phá sau đại dịch. Ước tính mỗi năm có khoảng một triệu người dùng đầu cuối được hưởng lợi từ các dịch vụ của công ty. 

FPT và Mila kỳ vọng sẽ đạt được những thành tựu nổi bật trong việc ứng dụng AI vào thực tiễn như trong y tế, nông nghiệp, ngôn ngữ và nhà máy sản xuất. Hướng đến mục tiêu xây dựng Trung tâm Nghiên cứu AI của Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế.

FPT cũng kỳ vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu thế giới, đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu phát triển công nghệ lõi liên quan đến AI, Big Data, Điện toán đám mây và Robot, tự động hóa...


Thiên An/vnexpress.net

https://vnexpress.net/fpt-hop-tac-cung-vien-ai-hang-dau-the-gioi-mila-4114765.html

  • Từ khóa
Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh họp quý II năm 2020
Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh họp quý II năm 2020

Sáng nay (9/7), Ban Đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức phiên họp mở rộng quý II, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2020.