Ông Vũ Tiến Thành: 'Nếu nhút nhát, tôi không làm HLV Sài Gòn'

Chủ nhật, 19.07.2020 | 09:24:57
133 lượt xem

HLV Vũ Tiến Thành khẳng định sẽ tiếp tục dẫn dắt Sài Gòn FC chứ không nhường lại ghế cho người khác.

-Chiến thắng 3-0 trước Nam Định là trận thứ 10 bất bại và là thắng lợi thứ tư liên tiếp của Sài Gòn FC. Bí quyết nào giúp đội có phong độ cao như vậy?

Tôi cảm giác các cầu thủ đang vào phom, họ chơi rất ăn ý. Sau trận thắng Hà Nội, tôi thấy rằng, các học trò bắt đầu phối hợp nhuần nhuyễn và cứ thế, họ ra sân như một khối thống nhất để áp đặt lối chơi lên đối thủ.

Trận gặp Nam Định, chúng tôi thiếu tiền đạo Paulo Pedro và nhiều người lo ngại sức mạnh sẽ suy giảm. Tuy nhiên, toàn đội đã rất đoàn kết. Ngay ở buổi họp đội trước trận, Paulo Pedro còn đứng dậy phát biểu động viên các đồng đội, và cho rằng, thiếu anh cũng không ảnh hưởng gì cả. Thực tế chứng minh đội vẫn chơi rất tốt ngay cả khi thiếu những người quan trọng. Tôi rất thấy tự hào.

HLV Vũ Tiến Thành ăn mừng chiến thắng 3-0 trước Nam Định tối qua, 18/7. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Vũ Tiến Thành phấn khích với chiến thắng 3-0 trước Nam Định tối 18/7. Ảnh: Đức Đồng.

- Khi bắt đầu dẫn dắt Sài Gòn FC từ vòng hai, ông nói khi nào đội ổn định sẽ rời ghế HLV trưởng. Bây giờ thì thế nào?

Tôi xin khẳng định, sẽ làm HLV trưởng hết mùa giải. Có nhiều người nói rằng, làm chủ tịch rồi mà còn làm HLV, nó cứ như thế nào ấy. Nhưng tôi nói thế này, nếu một vị chủ tịch mà nhút nhát, tôi đã không nhận lời làm HLV rồi. Khi anh Hoàng Văn Phúc từ chức sau vòng một, nếu tôi không làm HLV trưởng, thì có lẽ đội bây giờ mới được 5, 6 điểm và không có vị trí tốt hiện nay.

Tại sao tôi lại không làm HLV được cơ chứ? Tôi xuất thân là HLV, bằng cấp tôi có đủ. Tôi được mời làm chủ tịch cho Sài Gòn FC với nhiệm vụ nặng nề là phát triển chuyên môn. Do đó, khi đội lâm vào cảnh thiếu HLV, tôi phải ngồi vào ngay vì lúc đó, để tìm một HLV rất khó. Rồi khi họ đến, cần 5-7 trận để làm quen với đội thì lúc đó đội bóng sẽ ra sao. Ngoà ra, tôi còn có một đội ngũ trợ lý trẻ, có thực lực, từng những học trò của tôi, nên giúp tôi rất nhiều.

- Sài Gòn FC gần như chắc chỗ trong top 8 vào tranh vô địch ở giai đoạn hai. Ông từng nói sẽ để đội chơi đẹp hơn khi có vị trí an toàn. Giờ thì thế nào?

Thực ra, hai trận gần đây, khi tiếp Thanh Hoá và Nam Định, chúng tôi thay đổi lối chơi rồi đó chứ. Sài Gòn FC đã có số điểm an toàn, nên đội cần chơi đẹp phục vụ khán giả. Và như mọi người đều biết, hai trận vừa qua, chúng tôi đá với những đội đang khát điểm và chơi quyết liệt, nhưng Sài Gòn FC vẫn ghi được nhiều bàn thắng, các cầu thủ ồ ạt tấn công rất đẹp mắt. Bàn mở tỷ số trước Nam Định nói lên điều đó.

Quan điểm của tôi là phải xây dựng cho Sài Gòn FC thứ bóng đá tấn công, giàu bản sắc như Cảng Sài Gòn, Hải Quan hay Sở Công nghiệp TP HCM ngày xưa. Để so sánh là khập khiễng, nhưng chúng tôi đang cố làm điều đó. Tôi luôn nhắc cầu thủ ra sân là phải "chơi đi, tận hưởng đi" để phục vụ khán giả. Bằng chứng là qua mỗi trận, vé chúng tôi bán ra được nhiều hơn, vì khán giả ngày càng thích chúng tôi. Chứ đá bóng mà vài trăm khán giả thì chán lắm.

-Những chiến thắng đang đến dễ dàng với Sài Gòn FC. Ông nghĩ thế nào về cơ hội của đội trong cuộc đua vô địch?

Chẳng có chiến thắng nào là dễ dàng, bởi khoảng cách giữa các đội ở V-League không xa nhau. Điều quan trọng là cầu thủ phải kiên trì, nỗ lực, và các học trò của tôi luôn nỗ lực trên 100% khả năng họ có.

Ngay từ đầu, Sài Gòn FC đặt mục tiêu top 5 nhưng hiện tại, chúng tôi cứ tính chắc ăn trong top 8 rồi phấn đấu tiếp. Theo thể thức mới, các trận đấu luôn khó khăn, và tôi có cảm giác các cầu thủ đã bắt đầu thấm mệt. Chúng tôi biết mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, nên cứ lo cho bản thân trước đã, chứ không nghĩ xa làm gì.

Ông Vũ Tiến Thành: ‘Nếu nhút nhát, tôi không làm HLV Sài Gòn’ - 3Ông Vũ Tiến Thành: ‘Nếu nhút nhát, tôi không làm HLV Sài Gòn’ - 5


Đức Đồng/vnexpress.net

https://vnexpress.net/ong-vu-tien-thanh-neu-nhut-nhat-toi-khong-lam-hlv-sai-gon-4132605.html

  • Từ khóa
Bí thư TPHCM: Hạt nhân trung tâm tài chính cả nước đặt tại Thủ Thiêm
Bí thư TPHCM: Hạt nhân trung tâm tài chính cả nước đặt tại Thủ Thiêm

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, định hướng TPHCM là trung tâm tài chính của cả nước. Hạt nhân của trung tâm này là Thủ Thiêm.