Chủ tịch VPF cảnh báo các trọng tài trước thềm V-League 2020 trở lại

Thứ 2, 07.09.2020 | 08:45:27
101 lượt xem

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF cho biết, Thường trực BCH LĐBĐVN đề nghị xử lý nghiêm những trọng tài mắc sai lầm, có biểu hiện về tư tưởng gây sai lệch kết quả trận đấu.

Công tác trọng tài của mùa bóng 2020 đặc biệt là tại V-League 2020 gây bức xúc dư luận và các câu lạc bộ. Những sai lầm của trọng tài khiến một số trận đấu bị ảnh hưởng kết quả. Sau đó một số trọng tài đã bị kỷ luật, nhưng hậu quả để lại vẫn rất lớn.

Lãnh đạo LĐBĐVN, Công ty VPF, Ban trọng tài LĐBĐVN tham dự lễ khai mạc chương trình tập huấn rút kinh nghiệm công tác giám sát, trọng tài giữa mùa giải các giải BĐCN quốc gia 2020 (Ảnh: VFF).

Lãnh đạo LĐBĐVN, Công ty VPF, Ban trọng tài LĐBĐVN tham dự lễ khai mạc chương trình tập huấn rút kinh nghiệm công tác giám sát, trọng tài giữa mùa giải các giải BĐCN quốc gia 2020 (Ảnh: VFF).

Trong chương trình tập huấn rút kinh nghiệm công tác giám sát, trọng tài giữa mùa các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 diễn ra sáng 6/9, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF cho biết: “Thường trực BCH LĐBĐVN đề nghị Ban trọng tài cần có các biện pháp kiểm soát một cách chặt chẽ quá trình thực thi nhiệm vụ của lực lượng Giám sát trọng tài, trọng tài và trợ lý trọng tài.

Đánh giá, dự báo chính xác về tính chất các trận đấu để đề xuất bổ nhiệm các Giám sát, trọng tài đủ khả năng, kinh nghiệm làm nhiệm vụ, nhất là những trận đấu có tính chất tranh đua cao. Xử lý nghiêm khắc những trọng tài vi phạm nghiêm trọng, có biểu hiện về tư tưởng, đồng thời không phân công những trọng tài không đủ năng lực về chuyên môn, thể lực không đảm bảo”.

Trong khi đó, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Lê Hoài Anh khẳng định sẽ cùng với các thành viên trong Ban tổ chức lớp tập huấn tập trung và chủ động, tích cực và khẩn trương thực hiện tốt những giải pháp, biện pháp cụ thể để đảm bảo việc tập huấn rút kinh nghiệm công tác giám sát, trọng tài được thành công, hiệu quả, từ đó tạo ra những điều kiện cần thiết để đảm bảo chất lượng cho công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trong giai đoạn còn lại của mùa giải năm nay, cũng như hướng tới mùa giải mới 2021.

Theo kế hoạch, Cúp Quốc gia 2020 sẽ trở lại vào ngày 11/9 tới. Trong khi đó, V-League 2020 dự kiến tái khởi tranh vào ngày 26/9. Hiện tại, Ban tổ chức, các câu lạc bộ cũng như đội ngũ trọng tài đang chuẩn bị để chờ ngày bóng lăn trở lại./.


Hoàng Yến/VOV.VN

https://vov.vn/the-thao/chu-tich-vpf-canh-bao-cac-trong-tai-truoc-them-v-league-2020-tro-lai-776993.vov

  • Từ khóa
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng để phát triển nhanh và bền vững
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng để phát triển nhanh và bền vững

Sáng 29-9, Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam (VRDF) năm 2020 chính thức khai mạc với chủ đề “Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong kỷ nguyên Covid-19”. Diễn đàn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức,...