Đội bóng Thái Lan phải cách ly khẩn cấp vì Covid-19

Thứ 6, 20.03.2020 | 08:27:06
71 lượt xem

Vì đã thi đấu giao hữu với đội bóng có cầu thủ mắc Covid-19, CLB Prachuap (Thái Lan) phải tiến hành cách ly toàn bộ cầu thủ.

Theo những thông tin mới nhất, cầu thủ Dorielton của CLB Meizhou Hakka (Trung Quốc) đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Điều này không chỉ làm cho đội bóng ở Trung Quốc cảm thấy lo lắng mà còn khiến đội bóng Prachuap (Thái Lan) "đứng ngồi không yên".

doi bong thai lan phai cach ly khan cap vi covid-19  hinh 1
CLB Prachuap tiến hành phun khử khuẩn sân vận động Prachuap Khiri Khan (Ảnh: Prachuap)

Lý do là bởi CLB Prachuap đã mở cửa đón đội Meizhou Hakka đến tập luyện trong những ngày qua. Thậm chí Prachuap đã có trận giao hữu với Meizhou Hakka vào ngày 13/3. Sau khi đội bóng Trung Quốc về nước, tiền đạo Dorielton mới được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Trước thông tin này, CLB Prachuap đã tiến hành cách ly khẩn cấp toàn bộ cầu thủ, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ sân vận động Prachuap Khiri Khan, nơi diễn ra trận giao hữu với Meizhou Hakka.

Mọi hoạt động của đội bóng sẽ tạm thời bị gián đoạn đến ít nhất là hết tháng 3. Trước đó, dù Thai League tạm hoãn, CLB Prachuap vẫn cho các cầu thủ ra sân tập luyện bình thường. Dự kiến đến ngày 27/3, toàn bộ các cầu thủ của Prachuap sẽ được đưa đi xét nghiệm để xác định có mắc Covid-19 hay không.

BTC Thai League trước đó đã ra thông báo về việc tạm hoãn giải đấu đến ngày 18/4. Tuy nhiên trong trường hợp xấu khi có thành viên của Prachuap dương tính với SARS-CoV-2, chắc chắn Thai League sẽ phải hoãn dài hạn./. 

PV/VOV.VN

https://vov.vn/the-thao/bong-da/doi-bong-thai-lan-phai-cach-ly-khan-cap-vi-covid19-1024123.vov

  • Từ khóa
Hệ thống bán lẻ đảm bảo nguồn cung hàng thiết yếu phục vụ nhân dân
Hệ thống bán lẻ đảm bảo nguồn cung hàng thiết yếu phục vụ nhân dân

Dù cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị của Chính phủ nhưng lương thực, thực phẩm tại các chợ, siêu thị vẫn đảm bảo, giá cả ổn định.