Sơn La quyết chặn dịch Covid-19 nơi tuyến đầu biên giới

Thứ 4, 25.03.2020 | 08:37:59
94 lượt xem

Những ngày này, các chiến sĩ biên phòng ở tỉnh Sơn La đang ngày đêm bám trụ nơi biên giới, kiểm soát chặt chẽ từng đường mòn, lối mở để chống dịch Covid-19

Những ngày này, các chiến sĩ biên phòng ở tỉnh Sơn La đang ngày đêm bám trụ nơi biên giới, kiểm soát chặt chẽ từng đường mòn, lối mở. Dù gặp không ít khó khăn, gian khổ, song mỗi người đều nỗ lực với quyết tâm cao nhất là sớm phát hiện và ngăn chặn không cho dịch bệnh Covid-19 xâm nhiễm vào địa bàn. 

Theo Đại úy Trịnh Văn Dương, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Chiềng On, huyện Yên Châu, ngay khi nhận được sự chỉ đạo của Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Sơn La, cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Chiềng On đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và triển khai 3 vị trí kiểm tra, kiểm soát y tế gồm: Trạm biên phòng cửa phụ Nà Cài, Trạm kiểm soát Biên phòng Keo Muông và mốc 230 dải đều trên địa bàn các xã mà Đồn quản lý. 

quyet chan dich covid-19 noi tuyen dau bien gioi hinh 1
Các chiến sỹ bộ đội biên phòng chuẩn bị đẩy đủ quân tư trang sẵn sàng làm nhiệm vụ đến hết mùa dịch.

Tại mỗi vị trí đều được lập chốt, dựng nhà bạt, với đầy đủ quân tư trang, đồ dùng thiết yếu để cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng làm nhiệm vụ cho đến hết mùa dịch.

"Với tinh thần chống dịch như chống giặc, các cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Chiềng On quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh ngay từ biên giới, không để dịch bệnh lan vào biên giới, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh của các cấp, các ngành hiện nay", Đại úy Trịnh Văn Dương cho biết.

Với quyết tâm chống dịch như chống giặc, ngoài việc túc trực, tuần tra kiểm soát tại mỗi điểm chốt kiểm tra, kiểm soát y tế; các cán bộ, chiến sỹ còn tăng cường chốt chặn tại các đường mòn, lối mở trên địa bàn đơn vị quản lý; thành lập riêng 1 tổ công tác cơ động thường xuyên tuần tra, kiểm soát vào ban đêm tại các khu vực đường mòn, lối mở.

quyet chan dich covid-19 noi tuyen dau bien gioi hinh 2
Các trạm kiểm tra y tế được bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La lập lên thời dịch bệnh.

Từ khi thành lập các chốt chặn đến nay, bộ đội đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, đo thân nhiệt cho hàng ngàn lượt công dân Lào nhập cảnh vào Việt Nam và hơn 600 lượt công dân Việt Nam xuất cảnh. Qua kiểm tra đo thân nhiệt, đã phát hiện 5 trường hợp người Lào có thân nhiệt trên 37 độ và đã cho các trường hợp này tạm dừng nhập cảnh vào Việt Nam. 

Để tăng cường hiệu quả công tác chống dịch, các cán bộ chủ chốt của Đồn cũng trực tiếp tham gia công tác tuần tra, kiểm soát tại các chốt kiểm tra, kiểm soát y tế của đơn vị. 

quyet chan dich covid-19 noi tuyen dau bien gioi hinh 3
Tăng cường tuần tra, kiểm tra các đường mòn, lối mở


quyet chan dich covid-19 noi tuyen dau bien gioi hinh 4
Túc trực cả ngày lẫn đêm ngăn chặn sự xâm nhiễm của dịch Covid-19

Đại úy Nguyễn Hữu Thư, tổ công tác cơ động tại chốt kiểm dịch mốc 230, Đồn Biên phòng Chiềng On cho biết: "Tổ đội công tác chỉ có 5 anh em, trên đường tuần tra phải chia ra nhiều hướng, đường mòn lối mở rất là nhiều. Đặc biệt ngày hôm qua có gió và mưa đá thì lều bạt của anh em chúng tôi bị sập, trong đêm mưa gió vẫn phải dựng bạt, quần áo anh em thì ướt hết. Với bản thân là người chiến sỹ bộ đội biên phòng thì xác định nhiệm vụ chính trị là nhiệm vụ quan trọng, và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc".

Cho đến nay, tỉnh Sơn La chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Dự kiến, những ngày tới, lượng người từ Lào nhập cảnh về Việt Nam có thể sẽ tăng và tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Song, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Chiềng On đang quyết tâm nỗ lực cùng toàn lực lượng và các cấp, các ngành làm tốt nhất công tác phòng, chống, ngăn chặn sự xâm nhiễm của dịch bệnh vào địa bàn./.


Việt Anh - Đắc Thanh/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/son-la-quyet-chan-dich-covid19-noi-tuyen-dau-bien-gioi-1026572.vov

  • Từ khóa
Thuốc nhập khẩu khan hiếm và tăng giá do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Thuốc nhập khẩu khan hiếm và tăng giá do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Mặc dù nhu cầu sử dụng không tăng nhưng thuốc Efferalgan dạng sủi hạ sốt loại nhập khẩu lại đang trở nên khan hiếm và tăng giá.