U19 Việt Nam - U19 Philippines: Chiến thắng đầu tiên?

Thứ 2, 04.07.2022 | 08:31:41
111 lượt xem

So với chủ nhà Indonesia, Philippines không mạnh bằng, nên trận đấu với đối thủ này sẽ là cơ hội để U19 Việt Nam giành chiến thắng đầu tiên tại giải năm nay.

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Philippines hiện đã là đội mạnh của bóng đá Đông Nam Á. Nhưng ở các cấp độ trẻ, họ chưa có vị thế này.

Nguyên nhân xuất phát từ chỗ ở các độ tuổi trẻ, những cầu thủ có gốc nước ngoài chưa về khoác áo các đội tuyển Philippines, trong khi nguồn cầu thủ gốc nước ngoài là nguồn cầu thủ rất quan trọng của bóng đá Philippines.

U19 Việt Nam - U19 Philippines: Chiến thắng đầu tiên? - 1

U19 Việt Nam hướng đến trận thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á (Ảnh: VFF).

Chính vì thế, Philippines không phải cửa ải khó đối với U19 Việt Nam tại giải năm nay. Đội bóng của HLV Đinh Thế Nam hoàn toàn có thể nghĩ đến việc giành chiến thắng trước Philippines để nuôi hy vọng đi tiếp.

Trước trận đấu với Philippines, HLV Đinh Thế Nam nói: "Trước Philippines, sau buổi tập chiều 3/7, chúng tôi có đánh giá và điều chỉnh nhân sự. Trong đó, có thể U19 Việt Nam sẽ thay hai ba vị trí so với trận ra quân gặp Indonesia".

"Việc thay đổi này nhằm đảm bảo khả năng phục hồi cho các cầu thủ. Mật độ thi đấu 2 ngày/trận là mật độ thi đấu không chỉ gây khó khăn cho các cầu thủ Việt Nam, mà còn tạo ra khó khăn cho tất cả các đội còn lại" - HLV Đinh Thế Nam nói thêm.

U19 Việt Nam - U19 Philippines: Chiến thắng đầu tiên? - 2

Đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam được đánh giá cao hơn đối thủ Philippines (Ảnh: VFF).

Thiệt thòi cho U19 Việt Nam là tiền đạo Anh Tú không thể dự trận gặp Philippines, do chấn thương nặng ở trận đấu với Indonesia hôm 2/7.

Tuy nhiên, HLV Đinh Thế Nam vẫn còn những nhân sự khác, quan trọng là tinh thần và khả năng hồi phục của các cầu thủ.

Trước Philippines, U19 Việt Nam không phải đối diện với áp lực từ khoảng 2 vạn khán giả như trận ra quân đối đầu với chủ nhà Indonesia. Chính vì thế, khả năng chiến thắng của U19 Việt Nam khá cao.

Dự đoán: U19 Việt Nam thắng 2-0


Trọng Vũ/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-thao/u19-viet-nam-u19-philippines-chien-thang-dau-tien-20220704002823787.htm

  • Từ khóa