Hơn 100 con ngựa được cảnh sát cơ động thuần dưỡng

Thứ 5, 23.01.2020 | 00:00:00
117 lượt xem

105 con ngựa có nguồn gốc từ nước ngoài được Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động tiếp nhận và giới thiệu Thủ tướng trong ngày 21/1.

Cảnh sát cơ động cưỡi ngựa diễu hành, biểu diễn hôm 21/1 tại Bộ Tư Lệnh Cảnh sát cơ động. Ảnh: Trần Nam

Cảnh sát cưỡi ngựa diễu hành, biểu diễn hôm 21/1 tại Bộ Tư Lệnh Cảnh sát cơ động. Ảnh: Trần Nam


Ngày 22/1, đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 105 con ngựa từ nước ngoài để phục vụ cho Trung đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh hoạt động trong năm nay.

Phần lớn số ngựa vẫn đang được thuần dưỡng ở Thái Nguyên với sự huấn luyện của chuyên gia nước ngoài. Một số con được thuần dưỡng đã diễu hành biểu diễn trong buổi thăm và kiểm tra của Thủ tướng hôm 21/1 tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, thượng tá Cường cho hay.

Dự kiến, số ngựa sau khi được thuần dưỡng sẽ phục vụ tuần tra, phòng chống tội phạm, xử lý tình huống đảm bảo an ninh trật tự; đồng thời phục vụ các nghi lễ, nghi thức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi thị sát, kiểm tra Bộ Tư lệnh CSCĐ hôm 21/1.Ảnh. Trần Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi thị sát, kiểm tra Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, hôm 21/1. Ảnh: Trần Nam


Trước đó đầu tháng 11/2019, Bộ Công an lấy ý kiến về Dự thảo báo cáo tác động chính sách trong dự án Luật Cảnh sát cơ động thay thế cho Pháp lệnh Cảnh sát cơ động hiện nay, trong đó có nội dung về việc tăng thêm một số tổ chức mới như: Thành lập Trung đoàn Không quân Công an nhân dân, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh.

Theo vnexpress.net

https://vnexpress.net/phap-luat/hon-100-con-ngua-duoc-canh-sat-co-dong-thuan-duong-4045691.html

  • Từ khóa
Việt Nam sau 1 năm vào CPTPP: Nhiều con số còn khiêm tốn
Việt Nam sau 1 năm vào CPTPP: Nhiều con số còn khiêm tốn

Mặc dù cơ hội từ CPTPP đưa lại rất lớn nhưng nhiều doanh nghiệp, địa phương chưa thật sự tập trung để tận dụng khai thác cơ hội.