Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Văn Quan

Thứ 4, 24.04.2024 | 10:34:31
380 lượt xem

Sáng 23/4, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm: đại biểu Triệu Quang Huy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; đại biểu Chu Thị Hồng Thái, Phó Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV tại xã Trấn Ninh và xã Liên Hội, huyện Văn Quan. Tham gia đoàn còn có đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh.

Đại biểu Chu Thị Hồng Thái, Phó Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và hoạt động trong quý I/2024 của Đoàn ĐBQH tỉnh

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và hoạt động trong quý I/2024 của Đoàn ĐBQH tỉnh. 

Cử tri xã Trấn Ninh phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cử tri xã Liên Hội phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Đại biểu Triệu Quang Huy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe ĐBQH thông tin, cử tri xã Trấn Ninh và xã Liên Hội đã có 19 lượt ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề như: đầu tư xây dựng, sửa chữa đường giao thông nông thôn, cầu dân sinh; quan tâm sửa chữa đường dây điện xuống cấp; chế độ chính sách trợ cấp đối với người có công; quan tâm cơ chế chính sách về bảo hiểm y tế đối với các xã nông thôn mới, xã vùng I; xây dựng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; chế độ đối với người cao tuổi; quan tâm chuyển đổi từ rừng phòng hộ sang rừng sản xuất; đề xuất cho phép dồn các thửa ruộng nhỏ để canh tác được thuận lợi...

Qua nghe các ý kiến phản ánh của cử tri, đại diện các sở, ngành liên quan và huyện Văn Quan đã tiếp thu, giải trình và trả lời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Triệu Quang Huy tiếp thu, giải trình và thông tin thêm một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm. Những ý kiến, kiến nghị chưa được giải đáp, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Các đại biểu quốc hội tặng quà cho người có công, gia đình chính sách xã Trấn Ninh và xã Liên Hội

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tặng 10 suất quà cho người có công, gia đình chính sách của xã Trấn Ninh và xã Liên Hội, huyện Văn Quan.


Theo baolangson.vn

https://baolangson.vn/doan-dai-bieu-quoc-hoi-tinh-tiep-xuc-cu-tri-tai-huyen-van-quan-5006483.html

  • Từ khóa