Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình, cây có múi là hướng phát triển kinh tế chính trong nông nghiệp ở Hòa Bình.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình đã thực hiện nhiều giải pháp phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, theo hướng phát triển các sản phẩm chủ lực, triển khai đề án mỗi xã một sản phẩm.
Đến nay, Hòa Bình đã được công nhận 8 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao, 16 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao. |
Xây dựng và triển khai phê duyệt đề án mỗi xã 1 sản phẩm, Hòa Bình đã tiêu chuẩn hóa 50 sản phẩm lợi thế, thực hiện điểm 10 sản phẩm cấp tỉnh: cá, tôm Sông Đà, gà Lạc Thủy, kim chi măng, miến dong, chè shan tuyết, rượu men cam, cao cà gai leo, dệt thổ cẩm, gỗ lũa, du lịch Bản Lác.
Đến nay đã công nhận 8 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao, 16 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao. Trong những năm tiếp theo, Hòa Bình phấn đấu chuẩn hóa thêm 160 sản phẩm. Giá trị thu nhập trung bình trên 1 ha canh tác trồng trọt đạt 126 triệu đồng/ha.
Ông Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở Nông nghiệp& Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình cho biết, cây có múi là hướng phát triển kinh tế chính trong nông nghiệp ở Hòa Bình. Ngành trồng trọt Hòa Bình xác định phát triển cây có múi, vì thời Pháp cũng đã phát triển 5 nông trường tốt, dựa trên nền tảng đó quy hoạch rà soát điều chỉnh. Bắt đầu năm 2015 chỉ có 4ha cây có múi, nay đã gấp hàng chục lần, sản lượng nhiều hơn.../.
Mạnh Phương/VOV.VN
https://vov.vn/kinh-te/phat-trien-san-pham-nong-nghiep-trong-diem-cua-tinh-hoa-binh-1004202.vov