Bảo an tín dụng: Giúp người dân an tâm vay vốn

Thứ 4, 22.05.2024 | 14:37:25
469 lượt xem

Cùng với đẩy mạnh hoạt động đầu tư tín dụng cho vay sản xuất nông nghiệp, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh tỉnh (Agribank Lạng Sơn) đã phối hợp với Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Chi nhánh Thăng Long (ABIC Thăng Long) triển khai sản phẩm dịch vụ Bảo hiểm bảo an tín dụng (BATD) đến người vay vốn.

BATD là sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân của ngân hàng Agribank. Khách hàng vay vốn khi tham gia sản phẩm BATD nếu không may bị tử vong, tai nạn giao thông với tổn thương cơ thể từ 21% đến dưới 81%; thương tật toàn bộ do bệnh lý... tùy theo từng trường hợp cụ thể thuộc phạm vi bảo hiểm sẽ được chi trả quyền lợi cơ bản và một số quyền lợi bổ sung như trợ cấp nằm viện do tai nạn, bảo hiểm lãi tiền vay và trợ cấp mai táng phí. 

Cán bộ Agribank Đình Lập tư vấn cho khách hàng về các quyền lợi khi tham gia Bảo an tín dụng 

Thời gian qua, nhiều khách hàng tại Agribank Lạng Sơn đã được tư vấn tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất và được tư vấn tham gia bảo hiểm. Nhờ đó, người tham gia bảo hiểm yên tâm bởi luôn có nguồn tài chính cần thiết khi chẳng may gặp rủi ro trong cuộc sống. Đơn cử như ông Ngô Minh Nam, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định là khách hàng vay vốn của Agribank Chi nhánh huyện Tràng Định không may gặp rủi ro. Bà Mai Hải Yến, vợ ông Nam chia sẻ: Trước đây, thu nhập của gia đình tôi chủ yếu dựa vào cửa hàng may của chồng. Năm 2023, chồng tôi vay 200 triệu đồng từ Agribank Tràng Định phục vụ kinh doanh. Được cán bộ ngân hàng tư vấn, chồng tôi đã tham gia bảo hiểm BATD. Tháng 1/2024, chồng tôi đột ngột qua đời, mọi hoạt động sản xuất đều bị ngừng trệ. Bên cạnh nỗi đau vì mất người thân thì điều mà gia đình tôi lo lắng nhất là khoản vay ngân hàng đến kỳ trả nợ. Tuy nhiên, sau khi được biết khoản vay đã được  ABIC Thăng Long chi trả với số tiền gần 160 triệu đồng bảo hiểm và hỗ trợ toàn bộ mai táng phí, gia đình tôi cũng yên tâm ổn định sản xuất, vượt qua khó khăn.

Tương tự, bà Lương Thị Xây, thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng cũng là một trong những khách hàng vay vốn của Agribank được chi trả quyền lợi bảo hiểm. Bà Xây chia sẻ: Tháng 1/2023, tôi vay 200 triệu đồng tại Agribank Chi Lăng để phát triển sản xuất. Đến tháng 2/2023, tôi bị tai nạn giao thông, tổn thương cơ thể 68%. Gia đình làm nông quanh năm, tôi lại là lao động chính trong nhà nên càng lo lắng trước khoản vay của ngân hàng. Rất may, trước đó, tôi đã được cán bộ ABIC Thăng Long tư vấn tham gia bảo hiểm BATD nên tôi đã được chi trả 68% quyền lợi bảo hiểm với số tiền 116 triệu đồng. Nhờ đó, gia đình yên tâm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Không chỉ 2 trường hợp trên, những năm qua, ABIC Thăng Long đã phối hợp với Agribank Lạng Sơn chi trả trên 35,5 tỷ đồng cho 899 khách hàng. Riêng từ năm 2023 đến nay, đơn vị đã chi trả số tiền trên 5,5 tỷ đồng cho 118 khách hàng, hầu hết là khách hàng vay vốn để phát triển sản xuất như: trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ…

Ông Trần Quang Trung, Trưởng Phòng Kinh doanh Khu vực Lạng Sơn, ABIC Thăng Long cho biết: Nếu trước đây, bà con nông dân chỉ đơn thuần vay vốn và tập trung sản xuất, thì giờ đây, người dân đã làm quen với việc bảo hiểm vốn vay của chính mình khi mua bảo hiểm một phần hoặc toàn phần vốn vay đầu tư. Thời gian qua, để thu hút khách hàng vay vốn tham gia BATD, công ty đã phối hợp chặt chẽ với ngân hàng đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm BATD đến khách hàng thông qua các cuộc họp thôn, họp tổ vay vốn; phân công, giao chỉ tiêu cho từng cán bộ phụ trách theo địa bàn hướng dẫn, theo dõi, thẩm định các trường hợp chi trả quyền lợi bảo hiểm…

Thời gian tới, Agribank Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với ABIC Thăng Long không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ, để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, đặt biệt là khách hàng khu vực nông thôn.


Theo baolangson.vn

https://baolangson.vn/bao-an-tin-dung-giup-nguoi-dan-an-tam-vay-von-5009113.html

  • Từ khóa