Một ngân hàng bán vàng miếng online

Thứ 4, 12.06.2024 | 14:53:42
591 lượt xem

Từ hôm nay (12/6), Vietcombank sẽ triển khai đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trước tình trạng quá đông người đến mua.

Theo thông báo phát đi, nhằm giải quyết tình trạng khách hàng có nhu cầu phải xếp hàng tại các điểm bán vàng miếng SJC, từ ngày 12/6, Vietcombank triển khai đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng ngay trên website.

Khách hàng có thể đăng ký mua vàng miếng SJC theo địa điểm mong muốn và nhận được xác nhận lịch hẹn với thông tin về địa điểm, thời gian thực hiện thanh toán và giao nhận mà không cần phải đến trực tiếp để xếp hàng và lấy số giao dịch.

Theo Vietcombank, khách hàng có thể sử dụng thiết bị điện tử cá nhân (điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân…) để đăng ký mua vàng miếng SJC. Ngoài ra, khách hàng không mất thời gian xếp hàng chờ lấy số và Vietcombank sử dụng thông tin đăng ký để thực hiện giao dịch tại quầy, giúp tiết kiệm thời gian thu thập thông tin.

Ngân hàng này cam kết bảo mật toàn bộ thông tin đã được khách hàng nhập khi đăng ký mua vàng và chỉ sử dụng thông tin này cho giao dịch mua vàng miếng SJC.

Ngân hàng lưu ý, kể từ ngày 12/6 sẽ chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký trên website. Thời gian đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến là từ 9h đến 16h, còn thanh toán và giao nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank là từ 13h30 đến 16h.

Sau khi đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần đến địa điểm giao dịch theo địa chỉ và khung giờ tại "Xác nhận lịch hẹn". Trường hợp quá giờ hẹn từ trên 30 phút mà khách hàng không đến, ngân hàng sẽ hủy xác nhận lịch hẹn để phục vụ khách hàng tiếp theo.

Ngân hàng cho biết thêm rằng giá vàng là giá được niêm yết tại thời điểm thực hiện thanh toán và giao nhận.

Một ngân hàng bán vàng miếng online - 1

Từ 12/6, Vietcombank bán vàng miếng online cho khách hàng (Ảnh: Thành Đông)

Trước đó, ngày 7/6, Vietcombank đã thông báo mở thêm 4 điểm bán vàng SJC bình ổn tại Hà Nội và TPHCM, nâng tổng số điểm bán vàng lên 10. Hiện Vietcombank là ngân hàng có nhiều điểm bán vàng nhất và cũng là ngân hàng đầu tiên trong nhóm 4 ngân hàng thương mại Nhà nước triển khai dịch vụ đăng ký mua vàng trực tuyến.

4 ngân hàng quốc doanh gồm Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đang trực tiếp tham gia bán vàng cho người dân với giá 75,98 triệu đồng/lượng.

Tại chi nhánh các ngân hàng và cửa hàng SJC, cảnh người dân xếp hàng chờ mua vẫn tiếp diễn những ngày gần đây. Theo Ngân hàng Nhà nước, trên thị trường đang lan truyền thông tin về việc đơn vị này thiếu vàng để bán. Tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

Nhà điều hành tiền tệ đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/mot-ngan-hang-ban-vang-mieng-online-20240612094417340.htm

  • Từ khóa