Trường đại học ở TPHCM phát hiện hàng loạt sinh viên học hộ, thi hộ

Thứ 6, 24.05.2024 | 14:35:40
429 lượt xem

Trường Đại học Công thương TPHCM vừa phát hiện và đang xử lý nhiều trường hợp sinh viên học hộ, thi hộ.

Sáng 24/5, Trường Đại học Công thương TPHCM phát đi thông báo về tình trạng học hộ, thi hộ trong sinh viên xảy ra tại trường.

Theo đó, thời gian qua trường đã phát hiện và đang xử lý nhiều trường hợp sinh viên có các hành vi điểm danh hộ, học hộ, làm bài hộ và thi hộ.

Trường đại học ở TPHCM phát hiện hàng loạt sinh viên học hộ, thi hộ - 1

Trường Đại học Công thương TPHCM (Ảnh: NTCC).

Theo nhà trường, đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng Quy chế đào tạo tín chỉ và Quy chế công tác sinh viên của trường, cũng như các quy định khác có liên quan của pháp luật. Hành vi này gây ra nhiều dư luận tiêu cực và ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục đào tạo trong nhà trường.

Để ngăn chặn, phòng ngừa và xử lý nghiêm khắc những hành vi nêu trên, lãnh đạo trường đề nghị các đơn vị chức năng rà soát, thực hiện đầy đủ quy định về việc điểm danh trên các lớp học phần; thực hiện đúng quy trình tổ chức kiểm tra và thi kết thúc học phần, đối chiếu thông tin trên phần mềm thi, căn cước công dân, thẻ sinh viên với người dự thi.

Tuyên truyền rộng rãi trong sinh viên các nội dung về quy định "Các hành vi sinh viên không được làm" tại quy chế sinh viên của trường; quy định về hình thức xử lý kỷ luật sinh viên khi bị phát hiện đi học hộ, thi hộ.

Theo quy định của Trường Đại học Công Thương TPHCM, người nhờ học hộ lần đầu sẽ nhận điểm 0 học phần đó, xử lý mức khiển trách đến cảnh cáo trước toàn trường. Vi phạm lần 2 sẽ nhận điểm 0 toàn học phần thuộc học kỳ vi phạm, đình chỉ học tập có thời hạn, gửi thông báo về địa phương.

Người đi học hộ, nếu là sinh viên nhà trường bị xử lý từ khiển trách đến cảnh cáo toàn trường, lần 2 sẽ đình chỉ học tập và gửi thông báo về địa phương. Trường hợp không phải là sinh viên, giao cơ quan chức năng xử lý.

Người nhờ thi hộ nhận điểm 0 toàn học phần thuộc học kỳ vi phạm, đình chỉ học tập có thời hạn. Vi phạm lần 2 sẽ buộc thôi học, gửi thông báo về địa phương. Trường hợp mức độ tái phạm thì giao cơ quan chức năng xử lý.

Người đi thi hộ sẽ bị đình chỉ học tập có thời hạn, phối hợp với trường khác xử lý (nếu là sinh viên trường khác). Vi phạm lần 2 sẽ bị đuổi học, nếu không phải là sinh viên sẽ giao cơ quan chức năng xử lý. 

"Trường đang xem xét lại từng trường hợp vi phạm, tùy mức độ vi phạm sẽ căn cứ theo quy định có thể buộc thôi học", đại diện nhà trường cho hay.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-o-tphcm-phat-hien-hang-loat-sinh-vien-hoc-ho-thi-ho-20240524103202306.htm

  • Từ khóa