Đại lễ chúc thọ cho 363 phật tử cao tuổi

Thứ 5, 22.02.2024 | 00:00:00
585 lượt xem

Sáng 22/2 (tức 13 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Chùa Thành (thành phố Lạng Sơn), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn và Đạo tràng Chùa Thành tổ chức Đại lễ Chúc thọ cho 363 phật tử năm nay tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và từ 100 tuổi trở lên.

Các đại biểu cùng đông đảo nhân dân đến dự buổi lễ 

Dự buổi lễ có đồng chí Đoàn Thị Loan, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Lạng Sơn; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh, thành phố và đông đảo phật tử, bà con Nhân dân trên địa bàn. 

Lãnh đạo thành phố Lạng Sơn tặng hoa chúc mừng đại lễ

Tại buổi lễ, các phật tử cao tuổi và con cháu đã được nghe thuyết giảng về ơn đức sinh thành, đạo hiếu, trách nhiệm của con cái đối với cha mẹ; trách nhiệm của gia đình, toàn xã hội đối với người cao tuổi cũng như vai trò, vị trí quan trọng của người cao tuổi trong gia đình và xã hội.

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng đại lễ

Trong chương trình, các nghi lễ như: dâng hoa, dâng trà, cắt bánh chúc thọ… được tiến hành trang trọng, ý nghĩa nhằm tôn vinh truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc, tôn vinh công lao sinh thành của các bậc cha mẹ, khơi dậy lòng hiếu thảo của con cháu, xây dựng nét đẹp văn hóa Phật giáo đã có từ lâu đời gắn với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và cầu nguyện cho các cụ ngày càng thêm mạnh khỏe, sống vui vẻ cùng gia đình, con cháu.

 

Đại diện các Phật tử cao tuổi thực hiện nghi lễ cắt bánh chúc thọ 

Được biết, Đại lễ chúc thọ theo nghi lễ Phật giáo này được tổ chức tại Chùa Thành hằng năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Lạng Sơn vào mỗi độ xuân về.

Phật tử cao tuổi được các con cháu đưa đến dự đại lễ và thực hiện các nghi lễ chúc thọ

Đại diện các Phật tử cao tuổi và con cháu thực hiện nghi lễ dâng trà chúc thọ 


Theo baolangson.vn

https://baolangson.vn/xa-hoi/645592-dai-le-chuc-tho-cho-363-phat-tu-cao-tuoi.html

  • Từ khóa