Triệu tập chủ tài khoản TikTok đăng tải video kỳ thị vùng miền

Thứ 7, 13.08.2022 | 15:15:46
543 lượt xem

Chủ tài khoản TikTok (quê quán: tỉnh Đồng Nai, tạm trú: thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đăng tải video thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền trung, gây bức xúc dư luận.

Cơ quan công an triệu tập M lên làm việc để làm rõ vụ việc.

Sáng 13/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin, vừa triệu tập H.N.M, chủ tài khoản TikTok “H.M” (tên gọi khác “hoangminhkhumbeo; sinh năm 1999, thường trú tỉnh Đồng Nai, tạm trú thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng), để làm rõ về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật xúc phạm danh dự người miền trung.

Ngày 5/8, tài khoản TikTok “H.M” đăng tải video với nội dung “Bạn nghĩ sao về người miền trung”, thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền trung. Video trên nhận được sự quan tâm rất lớn, với hơn 3,8 triệu lượt xem, 54,9 nghìn lượt thích, 23,7 nghìn lượt bình luận và 13 nghìn lượt chia sẻ.

Trong video này, chính H.N.M trực tiếp cung cấp thông tin cho rằng: “Người miền trung rất keo kiệt và bủn xỉn, hà tiện, khôn lỏi, lúc nào cũng nghĩ cho bản thân, gia đình của họ trước, không có tinh thần xã hội, không có tinh thần đất nước… nên miền trung rất kém phát triển so với những miền còn lại…”.

Cùng với đăng tải trên TikTok, M còn đăng tải video trên Facebook cá nhân nhằm tăng mức độ “phủ sóng”. Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người lên án gay gắt, không đồng tình với ý kiến một chiều, duy ý chí của H.N.M, cho rằng hành động của M là phân biệt đối xử, kỳ thị vùng miền, chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc xác minh, truy tìm và triệu tập đối với chủ tài khoản TikTok “H.M” để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan công an, H.N.M thừa nhận quá trình sản xuất, chỉnh sửa, đăng tải video trên là do chính M thực hiện. Thời điểm quay video tại Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt), người được phỏng vấn trong video có cả những nhận xét tích cực về người miền trung, nhưng M chỉ chọn những đoạn nhận xét tiêu cực, sau đó cắt ghép, chỉnh sửa thành video hoàn chỉnh chỉ chứa nội dung phê phán theo ý chủ quan của M và đăng tải trên mạng xã hội.

Những thông tin trong video là do M tự nói ra theo ý nghĩ chủ quan để đánh đồng tất cả người miền trung. Những nhân vật được M phỏng vấn không biết lời nói của mình bị cắt xén, ghép thành video chỉ có nội dung tiêu cực, sai sự thật để đăng tải trên mạng xã hội. Mục đích mà M làm video trên nhằm “câu view”, “câu like”, thu hút nhiều người quan tâm đến mình để mình sớm trở thành người nổi tiếng.

Trên trang TikTok của H.N.M cũng xuất hiện nhiều video khác có nội dung nhảm nhí. Trước đây, chính chủ tài khoản TikTok này đã gây bức xúc dư luận, bị nhiều người lên án khi sản xuất, đăng tải video phê phán những người đi xe máy số.

Vụ việc đang được Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/trieu-tap-chu-tai-khoan-tiktok-dang-tai-video-ky-thi-vung-mien-post710306.html

  • Từ khóa