Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá, “tín dụng đen” với số tiền hơn 15 tỷ đồng

Thứ 3, 26.09.2023 | 09:19:41
370 lượt xem

Ngày 25/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa triệt phá đường dây tổ chức cá độ bóng đá và “tín dụng đen”, với số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Đối tượng Đoàn Văn Nhật Lâm tại cơ quan công an.

Qua thu thập tài liệu, chứng cứ, vào ngày 19/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã tổ chức lực lượng triệt xóa chuyên án, bắt giữ 6 đối tượng liên quan đường dây cá độ bóng đá và "tín dụng đen".

Đường dây này do Đoàn Văn Nhật Lâm (sinh năm 1988, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) giữ vai trò cầm đầu, tổ chức cho nhiều đối tượng trên địa bàn thành phố Hội An và thị xã Điện Bàn cá độ bóng đá; trong đó, có các đối tượng: Nguyễn Phú Hoàng, Phạm Thành Nhân và Võ Minh Công.

Theo điều tra ban đầu, tổng số tiền các đối tượng cá độ bóng đá từ ngày 1/9 đến ngày 18/9, hơn 15 tỷ đồng. Khi các con bạc hết tiền cá cược thì được hai đối tượng: Nguyễn Văn Thống (sinh năm 1993) và Nguyễn Hồ Vũ (sinh năm 1989), cùng trú thành phố Hội An cho “vay nóng” với lãi suất từ 120%-180%/năm để tiếp tục tham gia cá độ bóng đá.

Ngoài cho những “con bạc” vay, hai đối tượng này còn cho những người khác vay với lãi suất cao, thu lợi bất chính 250 triệu đồng.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng, truy xét các đối tượng có liên quan vụ tổ chức cá độ bóng đá và “tín dụng đen” xảy ra tại thành phố Hội An và thị xã Điện Bàn.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/triet-xoa-duong-day-ca-do-bong-da-tin-dung-den-voi-so-tien-hon-15-ty-dong-post774364.html

  • Từ khóa