Ông Trump vẫn tin sẽ tái đắc cử năm sau

Thứ 2, 18.09.2023 | 15:03:07
303 lượt xem

Bất chấp 4 lần bị truy tố với các cáo buộc hình sự, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tin rằng ông sẽ tái đắc cử vào năm sau.

Ông Trump vẫn tin sẽ tái đắc cử năm sau - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Trả lời phỏng vấn NBC trong chương trình được phát sóng cuối tuần qua, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không lo sợ phải đi tù và thậm chí không nghĩ đến điều đó.

"Tôi làm sai điều gì? Tôi không làm gì sai cả. Chỉ vì tôi không công nhận kết quả một cuộc bầu cử mà họ muốn bỏ tù tôi sao? Tôi thậm chí còn không nghĩ đến điều đó", ông Trump nói.

Cựu chủ nhân Nhà Trắng cho biết thêm: "Ai đó hỏi tôi rằng có mất ngủ không. Tôi vẫn ngủ ngon, bởi vì tôi tin rằng cuối cùng tôi sẽ giành chiến thắng".

Ông Trump là ứng viên tổng thống sáng giá của đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng 2024. Ông hiện đối mặt với 91 tội danh sau 4 lần bị truy tố, trong đó có cáo buộc tìm cách lật ngược kết quả bầu cử năm 2020. Nếu bị kết tội toàn bộ tội danh này, ông có thể đối mặt với mức án tối đa hơn 700 năm tù.

Tuy nhiên, ông cho rằng những cáo buộc này "mang động cơ chính trị". Ông cũng tuyên bố nếu tái đắc cử, ông sẽ cân nhắc ân xá cho những người bị buộc tội trong vụ bạo loạn tại quốc hội Mỹ ngày 6/1/2021 nhằm lật ngược kết quả bầu cử tổng thống.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump từ chối tiết lộ liệu ông có theo dõi qua truyền hình thời điểm xảy ra vụ bạo loạn hay không. "Tôi sẽ nói điều này vào một thời điểm thích hợp", ông cho biết.

Trả lời câu hỏi tại sao ông quyết định phớt lờ sự cố vấn của các luật sư Nhà Trắng về việc thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử 2020, ông Trump cho hay, ông không tôn trọng họ mà tôn trọng những người có chung quan điểm cuộc bầu cử có gian lận.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-trump-van-tin-se-tai-dac-cu-nam-sau-20230918131607111.htm

  • Từ khóa