Những giải pháp công nghệ thú vị tại Computex 2023

Thứ 5, 01.06.2023 | 08:41:17
792 lượt xem

Computex 2023 là nơi trình diễn nhiều công nghệ mới trong hàng loạt lĩnh vực như máy tính, trí tuệ nhân tạo, robot hay xe thông minh.

SSD gắn ngoài và bộ nhớ DDR5 Non-Binary

Tại sự kiện Computex 2023, Kingston đã giới thiệu loạt sản phẩm mới bao gồm bộ nhớ DDR5 Non-Binary, ổ cứng SSD gắn ngoài XS1000, thẻ SD công nghiệp, giải pháp trung tâm dữ liệu và nhiều sản phẩm khác.

Những giải pháp công nghệ thú vị tại Computex 2023 - 1

Ổ cứng SSD gắn ngoài XS1000 có thiết kế nhỏ gọn cùng trọng lượng nhẹ (Ảnh: Thế Anh).

Ổ cứng SSD gắn ngoài XS1000 sở hữu kích thước nhỏ gọn cùng trọng lượng nhẹ, phù hợp với những người dùng có nhu cầu thường xuyên di chuyển. Thiết bị sử dụng giao tiếp USB 3.2 Gen 2, có tốc độ đọc và ghi là 1.000MB/s. Sản phẩm có 2 tùy chọn về dung lượng lưu trữ là 1TB và 2TB.

Hãng cũng ra mắt bộ nhớ DDR5 Non-Binary mới dành cho game thủ. Kingston cho biết sản phẩm này được thiết kế với tỷ lệ bộ nhớ lõi (memory-to-core ratios) phù hợp mà không làm giảm băng thông.

Những giải pháp công nghệ thú vị tại Computex 2023 - 2

Bộ nhớ DDR5 non-binary mới được thiết kế dành cho game thủ (Ảnh: Thế Anh).

Trong khi đó, giải pháp SSD doanh nghiệp DC600M được thiết kế để tối ưu hóa cho đa mục đích sử dụng, đảm bảo độ trễ và tính nhất quán. Ngoài ra, Kingston còn giới thiệu một số giải pháp khác như thẻ SD công nghiệp, USB DataTraveler hay hub đọc thẻ nhớ.

Giải pháp dành cho xe thông minh

Trong khuôn khổ triển lãm Computex 2023, MediaTek đã trình diễn hệ thống Dimensity Auto Connect hỗ trợ kết nối 5G, WiFi, Bluetooth và kết nối vệ tinh cho ô tô.

Những giải pháp công nghệ thú vị tại Computex 2023 - 3

Dimensity Auto được thiết kế để cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô những công nghệ cần thiết trong tương lai (Ảnh: MediaTek).

Giải pháp trên nằm trong nền tảng Dimensity Auto, được thiết kế để cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô những công nghệ cần thiết trong tương lai dành cho các loại xe thông minh và luôn kết nối.

Ngoài ra, MediaTek cũng đã công bố hợp tác với Nvidia trên giải pháp Dimensity Auto. Các công nghệ này dự kiến được ứng dụng trong hệ thống thông tin giải trí trên ô tô, sử dụng phần mềm Drive OS của Nvidia và hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS).

Case máy tính có thiết kế độc đáo

Shark X là một trong những chiếc case máy tính tạo được nhiều ấn tượng nhất tại sự kiện Computex 2023. Thiết kế của Shark X lấy cảm hứng từ ngoại hình của một con cá mập.

Những giải pháp công nghệ thú vị tại Computex 2023 - 4

Bộ case Shark X sở hữu thiết kế ấn tượng.

Phần vỏ ngoài được hoàn thiện khá tỉ mỉ với nhiều góc cạnh. Ngoài ra, sản phẩm còn có thêm hệ thống đèn LED RGB ở xung quanh để tạo thêm điểm nhấn, đặc biệt là ở trong môi trường tối. Chiếc PC Shark X này hỗ trợ bo mạch chủ Mini-ITX cùng hầu hết các GPU đang có trên thị trường.

Bên cạnh đó, Cooler Master còn giới thiệu một chiếc case dành cho những người yêu thích giày với tên gọi Sneaker X. Dù có kiểu dáng khác thường, Sneaker X vẫn có thể chứa các thành phần của một chiếc PC như bo mạch chủ mini-ITX, nguồn và GPU.

Những giải pháp công nghệ thú vị tại Computex 2023 - 5

Sneaker X được thiết kế dành cho những người yêu thích giày.

Ngoài ra, công ty còn giới thiệu bộ thiết bị Dyn X. Sản phẩm này được thiết kế dành riêng cho các trò chơi giả lập đua xe với hiệu suất xử lý chính xác cùng trải nghiệm khác biệt.

Máy quét hình ảnh hỗ trợ giáo dục

Tại gian hàng của Viisan, công ty đã mang tới hàng loạt giải pháp trình chiếu dành cho môi trường giáo dục, bao gồm máy quét hình ảnh và máy quét hỗ trợ đọc sách.

Những giải pháp công nghệ thú vị tại Computex 2023 - 6

Máy quét hình ảnh được hướng tới phục vụ trong môi trường giáo dục (Ảnh: Thế Anh).

Các dòng sản phẩm như VK16 hay V13 sẽ được trang bị một hệ thống camera có khả năng nhận diện hình ảnh và chữ. Những nội dung này sẽ được trình chiếu trực tiếp lên màn hình máy tính hoặc máy chiếu.

Trong khi đó, một số dòng thiết bị như VZ4 hay P4W sẽ có khả năng nhận diện hình ảnh hoặc mẫu vật và phóng to chúng lên màn hình hiển thị. Những sản phẩm này được phát triển để hướng tới phục vụ môi trường giáo dục.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/nhung-giai-phap-cong-nghe-thu-vi-tai-computex-2023-20230601014614999.htm

  • Từ khóa