Doanh nghiệp xuất khẩu tăng tốc tìm kiếm đơn hàng mới

Thứ 4, 03.03.2021 | 14:25:17
263 lượt xem

Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp xuất khẩu tại tỉnh Phú Yên đã chủ động tìm kiếm đơn hàng từ sớm.

Ngày đầu tiên trở lại làm việc sau thời gian nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu, hơn 80% công nhân của Xí nghiệp Chế biến song mây xuất khẩu- Rapexco Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đã phải lên lịch làm việc 2 ca liên tục để kịp đơn hàng đã được đối tác đặt từ trước Tết.

Cùng với các công nhân khác, bà Ngô Thị Thao phấn khởi khi ngay từ đầu năm đã bắt tay vào sản xuất: "Năm vừa rồi mặc dù có dịch nhưng công việc ở đây vẫn duy trì tốt. Mình vẫn giữ được công việc tốt, mong sao năm mới kiểm soát được dịch bệnh để có công việc ổn định".

Doanh nghiệp xuất khẩu Phú Yên tăng tốc ngay từ đầu năm.

Ông Roberto C.Sobang, Giám đốc Điều hành Nhà máy Rapexco Hòa Hiệp, ở thị xã Đông Hòa cho biết, ngoài lợi nhuận, uy tín trước các đối tác, doanh nghiệp còn quan tâm đến lực lượng sản xuất đã gắn bó nhiều năm qua trong thời điểm hiện nay.

“Chúng tôi cố gắng duy trì đơn hàng để có công việc cho người lao động. Các đơn hàng này có từ trước Tết nên phải làm ngay mới xuất kịp. Do các nước bị dịch bệnh, họ ngưng sản xuất nên giờ đây công ty làm rất nhiều, người lao động cũng có thu nhập ổn định” - ông Roberto C.Sobang nói.

Tại tỉnh Phú Yên, chế biến thủy sản và sản phẩm đồ mây tre nội thất, ngoài trời là 2 lĩnh vực vẫn có được đơn hàng đều đặn từ các đối tác nước ngoài. Ngoài việc đầu tư thêm thiết bị để nâng cao chất lượng sản phẩm xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp đã chủ động thay đổi mẫu mã sản phẩm, tìm nguồn nguyên liệu mới thay thế với giá thành thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, tiết giảm chi phí sản xuất.

Doanh nghiệp chế biến thủy sản ở Phú Yên luôn có đơn hàng trong dịch bệnh Covid-19.

Bà Cao Thị Phượng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản MOCS Việt Nam cho rằng: chủ động bố trí nhân lực hợp lý để tận dụng cơ hội đáp ứng yêu cầu của các đối tác là những giải pháp mà các doanh nghiệp xuất khẩu trong tỉnh áp dụng nhằm hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh Covid-19.

“Trong thời gian dịch Covid-19, Công ty cũng tạo được ổn định cuộc sống cho công nhân. Đơn hàng được nhập về đều để công nhân có việc làm thu nhập Trong năm mới, mong ước dịch bệnh được đẩy lùi, doanh nghiệp ổn định sản xuất, cải thiện đời sống tốt hơn” - bà Cao Thị Phượng cho biết./.


Nhã Uyên/VOV.VN

https://vov.vn/kinh-te/doanh-nghiep-xuat-khau-tang-toc-tim-kiem-don-hang-moi-840619.vov

  • Từ khóa
Nâng cao năng lực kinh doanh, xây dựng công trình quốc phòng
Nâng cao năng lực kinh doanh, xây dựng công trình quốc phòng

Sáng 15-4, tại TP Đà Nẵng, Công ty Cổ phần xây lắp (CPXL) Thành An 96 (Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đại tá Vũ Văn Điềm, Bí thư Đảng ủy, Phó tư lệnh Binh đoàn 11 dự và chỉ đạo đại hội.