260 thí sinh dự Vòng chung kết trực tuyến Cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - thiếu nhi với Bác Hồ"

Thứ 5, 25.06.2020 | 15:41:43
94 lượt xem

Trung ương Đoàn vừa công bố kết quả chung kết Cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - thiếu nhi với Bác Hồ" với phần thi vẽ tranh và thi viết, cùng danh sách các thí sinh lọt vào vòng thi chung kết trực tuyến.

Theo đó, ở nội dung thi vẽ tranh, giải Nhất bảng tiểu học là tác phẩm "Chúng cháu về thăm Bác" của em Đỗ Khánh Linh, lớp 5D, Trường Tiểu học Lê Văn Tám, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa; giải Nhất bảng trung học cơ sở (THCS) thuộc về tác phẩm "Hành trình theo dấu chân Bác" của em Nguyễn Châu Phương Trinh, lớp 7A2 Trường THCS thị trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Ở nội dung thi viết, giải Nhất bảng tiểu học thuộc về tác phẩm "Học tập và làm theo 5 điều Bác dạy" của em Trần Minh Châu, lớp 5A5, Trường Tiểu học số 1 Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định; giải Nhất bảng THCS thuộc về tác phẩm "Bác Hồ - ánh sáng của niềm tin" của em Lưu Thị Hà Phương, lớp 7B7 Trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

260 thí sinh dự Vòng chung kết trực tuyến Cuộc thi
Tác phẩm "Chúng cháu về thăm Bác" của em Đỗ Khánh Linh giành giải Nhất bảng Tiểu học ở nội dung thi viết. Ảnh: BTC


Riêng nội dung thi trực tuyến, 260 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham dự Vòng chung kết diễn ra vào ngày 27-6, tại 5 điểm thi trên cả nước: Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế và Vĩnh Long.

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” là một trong 9 hoạt động cấp quốc gia kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn và Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng phối hợp chỉ đạo, Trung ương Đoàn là đơn vị thực hiện. Cuộc thi được tổ chức dành cho các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước nhằm tạo một sân chơi ý nghĩa, bổ ích, qua đó mong muốn giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Ban tổ chức cho biết, qua hơn 2 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, thu hút, tham gia của đông đảo đội viên, thiếu niên và nhi đồng trên cả nước. Ban tổ chức đã nhận được 4.493.134 bài thi (gồm 75.023 bài thi viết, 3.731.108 bức tranh, 687.003 bài thi trực tuyến). Các tác phẩm dự thi cho thấy nhiều ý tưởng sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức sinh động, bám sát đề tài của bạn nhỏ. Những bài viết hay, câu chuyện cảm động, bức tranh đầy màu sắc, giúp mỗi người, đặc biệt là các em thiếu nhi hiểu hơn về tình yêu thương, sự quan tâm, chăm lo ân cần của Bác Hồ đối với thiếu nhi và những tình cảm kính trọng, biết ơn của thiếu nhi đối với Bác Hồ. Bên cạnh đó, nhiều việc làm tốt thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy cũng được lan tỏa mạnh mẽ trong mỗi tác phẩm dự thi, góp phần làm phong phú thêm những câu chuyện đẹp, những thành tích tốt trong học tập và rèn luyện của các em.

DIỆU THÚY/qdnd

https://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/doi-song-van-hoa/260-thi-sinh-du-vong-chung-ket-truc-tuyen-cuoc-thi-bac-ho-voi-thieu-nhi-thieu-nhi-voi-bac-ho-624258

  • Từ khóa
Ngành hàng không đang cần “cứu trợ” để “vượt sóng” đại dịch
Ngành hàng không đang cần “cứu trợ” để “vượt sóng” đại dịch

Ngành hàng không có tác động rất lớn tới nền kinh tế đất nước, do đó, cơ chế hỗ trợ cho ngành hậu đại dịch Covid-19 là vô cùng cần thiết.