Vận động đối tượng truy nã ra đầu thú

Thứ 4, 24.03.2021 | 00:00:00
154 lượt xem

LSTV - Sau 20 năm lẩn trốn, Trịnh Xuân Hưởng - Sinh năm 1954, trú tại đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn bị truy nã về hành vi Tàng trữ, vận chuyển tiền giả đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lạng Sơn vận động ra đầu thú.

Đối tượng Trịnh Xuân Hưởng tại Cơ quan điều tra

Tháng 6/2001, Trịnh Xuân Hưởng, sang chợ Pò Chài, Trung Quốc được một người đàn ông Trung Quốc thuê vận chuyển số tiền 49.800.000đ tiền Việt Nam giả. Hưởng đã đưa số tiền giả trên cho Hứa Thị Hiền, sinh năm 1970, trú tại xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn và hứa với Hiền sau khi mang về Việt Nam sẽ trả công. Khi Hiền đi qua Cửa khẩu Tân Thanh thì bị lực lượng bộ đội Biên phòng kiểm tra bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật, ngay sau đó đối tượng Hưởng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 27/7/2001 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can và Quyết định truy nã đối với Trịnh Xuân Hưởng. Sau nhiều lần vận động người thân và gia đình, đối tượng đã ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật./.


Huyền Mỹ - Hoàng Thơ (Công an tỉnh)

  • Từ khóa
Nâng sao cho sản phẩm OCOP: Các cơ sở sản xuất cần chủ động
Nâng sao cho sản phẩm OCOP: Các cơ sở sản xuất cần chủ động

Sao OCOP là đại lượng thể hiện chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm OCOP trên thị trường, cũng như tiềm năng phát triển sản phẩm theo hướng hàng hóa xuất khẩu. Tuy nhiên, đến nay, hầu hết các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP vẫn còn thiếu sự mạnh dạn, chủ...