Nhiều người dân cho rằng nước Mỹ đã “vượt tầm kiểm soát“

Thứ 2, 08.06.2020 | 15:44:15
257 lượt xem

80% người dân Mỹ tham gia khảo sát cho rằng những biến cố đang diễn ra đã khiến quốc gia này “vượt tầm kiểm soát”.

Theo một cuộc khảo sát được The Wall Street Journal và NBC News tiến hành, phần lớn người dân Mỹ cho rằng tình trạng hỗn hoạn ở nước Mỹ đã "vượt tầm kiểm soát".

Khoảng 80% người dân Mỹ được khảo sát nói rằng họ tin là đất nước đã "vượt tầm kiểm soát". Chỉ 15% những người tham gia nói rằng những điều đang xảy ra trên khắp nước Mỹ vẫn trong tầm kiểm soát. 3% người được hỏi cho biết đất nước vừa trong tầm kiểm soát vừa vượt tầm kiểm soát và 2% nhận định họ không chắc về cả 2 tình trạng này.

nhieu nguoi dan cho rang nuoc my da
Tổng thống Mỹ Donald Trump khen ngợi về báo cáo việc làm của Mỹ trong một buổi họp báo tại Nhà Trắng ở Washington. Ảnh: Reuters

Nước Mỹ đã trải qua một loạt biến cố lớn trong những tháng qua, trong đó có tương lai kinh tế đầy bất ổn, hơn 112.000 người tử vong do Covid-19 và những cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn trên khắp đất nước sau cái chết của người đàn ông da đen 46 tuổi George Floyd tại thành phố Minneapolis.

Quan điểm của người Mỹ cũng thể hiện chia rẽ về đảng phái khi được hỏi liệu họ có cho rằng dịch Covid-19 đã được kiểm soát hay chưa và mất bao lâu để tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Chưa tới 3/4 thành viên đảng Dân chủ (74%) tham gia khảo sát nói rằng sẽ phải mất 1 năm hoặc hơn để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 và đưa cuộc sống về trạng thái bình thường. Khoảng 32% thành viên đảng Cộng hòa ủng hộ Tổng thống Trump cho biết họ tin rằng virus SARS-CoV-2 đã được ngăn chặn.

Cũng theo cuộc khảo sát được tiến hành trên 1.000 người Mỹ này, hơn 80% thành viên đảng Dân chủ nói rằng họ lo ngại về cái chết của ông Floyd hơn là những cuộc biểu tình xảy ra sau đó, trong khi 48% thành viên đảng Cộng hòa cho biết họ lo ngại về các cuộc biểu tình nhiều hơn.

Cuộc khảo sát trên cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump đã giảm 1 điểm so với tháng 4. Trong cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 28/5 - 2/6, 45% người Mỹ tham gia khảo sát nói rằng họ ủng hộ cách điều hành đất nước của ông Trump./.


Kiều Anh/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/nhieu-nguoi-dan-cho-rang-nuoc-my-da-vuot-tam-kiem-soat-1057145.vov

  • Từ khóa
150 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Giang được phép hoạt động trở lại
150 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Giang được phép hoạt động trở lại

Theo báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Bắc Giang, đến nay, Tổ công tác của tỉnh đã thẩm định và chấp thuận cho 150 doanh nghiệp với 22.797 lao động đủ điều kiện sản xuất an toàn được phép hoạt động trở lại.