WHO sẽ cử chuyên gia tới Trung Quốc tìm hiểu nguồn gốc SARS-CoV-2

Thứ 3, 30.06.2020 | 09:23:27
60 lượt xem

Tuần tới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ cử một đội ngũ tới Trung Quốc để tìm hiểu nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19.

Thông tin này được ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm 29/6. Tuy nhiên, ông Ghebreyesus không cho biết thành phần nhóm chuyên gia được cử tới Trung Quốc cũng như nhiệm vụ cụ thể của nhóm này.

who se cu chuyen gia toi trung quoc tim hieu nguon goc sars-cov-2 hinh 1
WHO sẽ cử chuyên gia tới Trung Quốc tìm hiểu nguồn gốc SARS-CoV-2. Ảnh: Business Insider


Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần kêu gọi một cuộc điều tra xem liệu virus SARS-CoV-2 gây ra dịch Covid-19 có phải có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán, nơi bùng phát dịch tại Trung Quốc, hay không.

Thậm chí hôm 3/5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã nói rằng có "bằng chứng" cho thấy virus SARS-CoV-2 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, nhưng lại không đưa ra bằng chứng. Truyền thông Trung Quốc sau đó cũng đã "tổng tấn công" ông Pompeo vì phát biểu này./.


Vũ Anh Tuấn/VOV1 (biên dịch)

https://vov.vn/the-gioi/who-se-cu-chuyen-gia-toi-trung-quoc-tim-hieu-nguon-goc-sarscov2-1065478.vov

  • Từ khóa
PTT Trương Hòa Bình: Không có vùng cấm trong chống buôn lậu
PTT Trương Hòa Bình: Không có vùng cấm trong chống buôn lậu

“Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm, loại ra khỏi bộ máy những cán bộ có hành vi bảo kê, tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả".