An ninh thắt chặt bên ngoài Lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, Trung Quốc

Chủ nhật, 26.07.2020 | 19:22:57
180 lượt xem

Bên ngoài tòa Lãnh sự, cảnh sát được bố trí dày đặc, phong tỏa các con phố dẫn vào khu vực này.

An ninh vẫn được thắt chặt bên ngoài Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Thành Đô, Trung Quốc trong ngày 26/7 trong bối cảnh các nhân viên Lãnh sự quán Mỹ tại đây chuẩn bị rời đi. Bên ngoài tòa Lãnh sự, cảnh sát được bố trí dày đặc, phong tỏa các con phố dẫn vào khu vực này.

an ninh that chat ben ngoai lanh su quan my o thanh do, trung quoc hinh 1
Chú thích ảnh

Diễn biến trên diễn ra trong bối cảnh để đáp trả quyết định của Mỹ đóng cửa Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Houston hôm 24/7 vừa qua, Trung Quốc ngay sau đó cũng đã yêu cầu Mỹ phải đóng cửa Lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô. Nghiêm trọng hơn, ngay sau khi Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Houston bị đóng cửa, có một số người được cho là quan chức Mỹ đã dùng vũ lực mở cửa sau của tòa nhà lãnh sự. Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua đã lên tiếng phản đối, cho rằng, đây là hành động vi phạm các thỏa thuận quốc tế và song phương. Trung Quốc đe dọa sẽ có phản ứng song không cho biết chi tiết.

Biện pháp đóng cửa lãnh sứ quán “ăn miếng trả miếng” giữa Mỹ và Trung Quốc đã đẩy quan hệ ngoại giao hai nước xuống mức thấp nhất. Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc xấu đi trong những năm gần đây liên quan đến một loạt vấn đề như thương mại, công nghệ và dịch Covid-19./.


Hồng Nhung/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/an-ninh-that-chat-ben-ngoai-lanh-su-quan-my-o-thanh-do-trung-quoc-1074747.vov

  • Từ khóa