Nhật Bản chưa tái áp đặt tình trạng khẩn cấp vì dịch Covid-19

Thứ 6, 31.07.2020 | 15:29:14
59 lượt xem

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản, ông Suga đánh giá dịch Covid-19 chưa chạm tới tình trạng phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp trở lại.

Số ca Covid-19 mới tại tâm dịch của Nhật Bản ngày 31/7 đã lần đầu vượt mức 400 ca trong ngày. Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản vẫn khẳng định chưa tới lúc tuyên bố tình trạng khẩn cấp trở lại.

nhat ban chua tai ap dat tinh trang khan cap vi dich covid-19 hinh 1
Ảnh: Japan Rail Pass


Theo báo cáo của chính quyền Tokyo, tính tới 13h chiều nay theo giờ địa phương, số ca nhiễm mới Covid 19 đã vượt mốc 400 người, tăng mạnh với con số kỷ lục 367 người ghi nhận ngày 31/7. Đây cũng là ngày thứ 3, số ca nhiễm mới tại Tokyo liên tiếp lập đỉnh.

Nhằm hạn chế đà lây lan của dịch, hôm qua, Tokyo đã họp hội nghị giám sát dịch bệnh. Chính quyền thủ đô đã yêu cầu các nhà hàng ăn uống, cơ sở Karaoke đóng cửa sau 22 giờ đêm. Thống đốc Tokyo, bà Koike cũng đã lên tiếng khẳng định có thể xem xét tự tuyên bố tình trạng khẩn cấp trở lại tại thủ đô nếu dịch tiếp tục diến biến xấu. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh các cơ sở y tế đang rất căng thẳng.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo vừa diễn ra, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản, ông Suga Yoshihide cho rằng mặt dù tình trạng lây lan đang diễn ra nghiêm trọng tại một số tỉnh thành nhưng tốc độ lây lan vẫn chậm hơn giai đoạn tháng 3 và tháng 4.

Ông cũng đánh giá dịch chưa chạm tới tình trạng phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp trở lại. Khi được hỏi Nhật Bản liệu đã ở trong làn sóng lây nhiễm thứ 2 hay chưa chưa, ông Suga cho biết chưa có tiêu chuẩn qui định cụ thể như thế nào là ở làn sóng lây nhiễm thứ 2, tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng đối sách cho các đợt lây nhiễm tiếp theo./. 


Việt Dũng/VOV-Tokyo

https://vov.vn/the-gioi/nhat-ban-chua-tai-ap-dat-tinh-trang-khan-cap-vi-dich-covid19-1076929.vov

  • Từ khóa
Sóng ngầm đầu tư bất động sản công nghiệp trong đại dịch
Sóng ngầm đầu tư bất động sản công nghiệp trong đại dịch

Kho vận, hậu cần tại Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc dẫn đầu nhóm bất động sản được quan tâm nhiều nhất giữa Covid-19.