Tổng thống Trump sẵn sàng chi tiền túi cho chiến dịch tranh cử

Thứ 4, 09.09.2020 | 14:35:39
82 lượt xem

Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc chi thêm 100 triệu USD từ tài sản cá nhân cho chiến dịch tái tranh cử nhằm đánh bại đối thủ bên phía đảng Dân chủ.

Phát biểu với các phóng viên tại Căn cứ Không quân Andrews trước khi khởi hành tới hai bang Florida và North Carolina để vận động tranh cử, Tổng thống Donald Trump tuyên bố: “Nếu phải làm vậy, tôi sẽ làm, nhưng chúng tôi đang làm rất tốt. Đúng là chúng tôi cần phải chi nhiều tiền hơn trước.

Nếu chúng tôi cần thêm bất kỳ điều gì, tôi sẽ đích thân đưa ra, giống như tôi đã làm lần trước. Trong các cuộc bầu cử sơ bộ năm 2016, tôi đã chi rất nhiều tiền. Nhưng, chúng tôi sẽ không phải làm như vậy bởi vì chúng tôi có gấp đôi và thậm chí gấp ba lần số tiền đã huy động được cách đây bốn năm”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: CNN).

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: CNN).

Trước câu hỏi sẽ cân nhắc chi bao nhiêu tiền của chính mình vào chiến dịch tranh cử, Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ chi bất kể bao nhiêu, miễn là “phải giành chiến thắng.”

Tuyên bố được Tổng thống Donald Trump đưa ra trong bối cảnh xuất hiện những lo ngại trong chiến dịch tranh cử của ông về một cuộc khủng hoảng tiền mặt tiềm năng.

Theo hãng tin tài chính Bloomberg, ông Donald Trump đã thảo luận về khả năng chi tới 100 triệu USD tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử năm 2020 của mình. Tuy nhiên, ông Tim Murtaugh, Giám đốc Truyền thông chiến dịch tái tranh cử của ông Trump, từ chối xác nhận Tổng thống đang cân nhắc phương án này.

Trước đó cùng ngày, trên trang Twitter cá nhân, ông Donald Trump đã bảo vệ việc chi tiêu trong chiến dịch tái tranh cử của mình. Ông viết rằng chiến dịch tranh cử phải chi “rất nhiều tiền” để chống lại các báo cáo sai lệch và tin giả về cách thức chính quyền của ông ứng phó với dịch bệnh Covid-19./.


Phạm Huân/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-trump-san-sang-chi-tien-tui-cho-chien-dich-tranh-cu-777511.vov

  • Từ khóa
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng để phát triển nhanh và bền vững
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng để phát triển nhanh và bền vững

Sáng 29-9, Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam (VRDF) năm 2020 chính thức khai mạc với chủ đề “Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong kỷ nguyên Covid-19”. Diễn đàn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức,...