Trump và Biden sẽ làm những gì khi quá trình chuyển giao bắt đầu?

Thứ 3, 24.11.2020 | 14:47:01
156 lượt xem

3 tuần sau cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3/11, Cơ quan dịch vụ công (GSA) ngày 23/11 đã bật đèn xanh để ông Joe Biden bắt đầu quá trình chuyển giao chính thức.

Giám đốc GSA Emily Murphy thông báo quyết định trên sau khi bang Michigan xác nhận kết quả bầu cử tổng thống tại bang này với chiến thắng thuộc về ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Với xác nhận chính thức này, GSA nhận thấy ông Biden đã đảm bảo 270 phiếu đại cử tri để đắc cử tổng thống.

Ảnh: Fox News

Ảnh: Fox News

Theo đạo luật Chuyển giao quyền tổng thống, việc GSA bật đèn xanh cho quá trình quyển giao sẽ cho phép ông Biden và đội ngũ của ông được tiếp cận các quỹ và nguồn lực cần thiết khi ông chuẩn bị cho lễ nhậm chức vào ngày 20/1/2021.

Ông Biden sẽ được phép sử dụng quỹ chuyển giao liên bang 6,3 triệu USD và không gian văn phòng liên bang.

Ông sẽ được nhận báo cáo tóm tắt “chi tiết” về các mối đe dọa đối với an ninh nước Mỹ cũng như các chiến dịch quân sự và các chiến dịch ngầm đang được thực hiện.

Người đứng đầu các cơ quan liên bang có thể bắt đầu phối hợp với các thành viên trong nhóm chuyển giao của ông Biden để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ khi ông Biden nhậm chức.

Giới chức liên bang có thể cấp phép sử dụng thông tin mật đối với các thành viên trong nhóm chuyển giao của ông Biden và với những người được bổ nhiệm vào chính quyền của ông Biden.

Đội ngũ chuyển giao của ông sẽ nhận một địa chỉ internet chính phủ để sử dụng cho website và thư điện tử.

Trong khi đó, chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ được yêu cầu phải tiến hành các cuộc diễn tập chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp với các thành viên của nhóm ông Biden.

Chính quyền sắp mãn nhiệm của ông Trump sẽ phải sử dụng các văn phòng chính phủ để kết thúc các vấn đề của mình – điều sẽ còn tiếp diễn trong khoảng vài tháng sau khi ông Trump rời nhiệm sở./.


Hoàng Phạm/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/trump-va-biden-se-lam-nhung-gi-khi-qua-trinh-chuyen-giao-bat-dau-819617.vov

  • Từ khóa