EU lên án quyết định trục xuất ba nhà ngoại giao châu Âu của Nga

Chủ nhật, 07.02.2021 | 14:36:13
87 lượt xem

Đại diện cấp cao của EU về Chính sách Đối ngoại và An ninh Josep Borrell đã kêu gọi Nga xem xét lại quyết định trục xuất 3 nhà ngoại giao của các đại sứ quán Thụy Điển, Ba Lan và Đức khỏi Nga.

Theo đó, đại diện cấp cao của EU về Chính sách Đối ngoại và An ninh  cho biết trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, ông đã cực lực lên án quyết định này và bác bỏ các cáo buộc những nhà ngoài giao này đã hoạt động không phù hợp với tư cách ngoại giao của mình.

Đại diện cấp cao của EU về Chính sách Đối ngoại và An ninh Josep Borrell. Ảnh: 112.international.

Đại diện cấp cao của EU về Chính sách Đối ngoại và An ninh Josep Borrell. Ảnh: 112.international.

Ông cũng kêu gọi các nhà chức trách Nga xem xét lại quyết định này. Ngoài ra, trưởng đoàn ngoại giao châu Âu nhấn mạnh sự thống nhất và đoàn kết của Liên minh châu Âu với các nước thành viên liên quan. Trước đó, Nga đã trục xuất 3 nhà ngoại giao của đại sứ quán Thụy Điển, Ba Lan và Đức khỏi lãnh thổ nước này vì tham gia biểu tình trái phép vào ngày 23/1.

Ông Josep Borrell cũng cho rằng hiện vẫn tồn tại nhiều bất đồng trong quan hệ giữa châu Âu và Nga, bao gồm cả quan điểm đối với tình hình Ukraine, Belarus, Syria... Ông cho rằng quan hệ giữa EU – Nga đang xấu đi trong nhiều năm qua, nhất là sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea./.


PV/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/eu-len-an-quyet-dinh-truc-xuat-ba-nha-ngoai-giao-chau-au-cua-nga-836006.vov

  • Từ khóa
Doanh nghiệp xuất khẩu tăng tốc tìm kiếm đơn hàng mới
Doanh nghiệp xuất khẩu tăng tốc tìm kiếm đơn hàng mới

Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp xuất khẩu tại tỉnh Phú Yên đã chủ động tìm kiếm đơn hàng từ sớm.