Thủ tướng Australia tiêm vaccine ngừa Covid-19

Chủ nhật, 21.02.2021 | 14:47:24
102 lượt xem

Hôm nay (21/2), Thủ tướng Scott Morrison là một trong số những người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Australia.

Diễn ra một ngày trước khi chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 chính thức bắt đầu, việc Thủ tướng và một số nhà lãnh đạo trong ngành y tế tiêm nước này tiêm vaccine là hành động góp phần thuyết phục người dân về sự an toàn của vaccine và tích cực tham gia chương trình này.

Thủ tướng Scott Morrison là một trong số những người Australia đầu tiên được tiêm vaccine Covid-19 của hãng Pfizer ngày hôm nay (21/2). Ảnh: 9News

Thủ tướng Scott Morrison là một trong số những người Australia đầu tiên được tiêm vaccine Covid-19 của hãng Pfizer ngày hôm nay (21/2). Ảnh: 9News

Cùng với Thủ tướng Australia Scott Morrison, Giám đốc y tế Australia Paul Kelly, Y tá trưởng Australia Alison McMillan và một phụ nữ 84 tuổi là những người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Australia trong ngày hôm nay. Mặc dù chiến dịch tiêm chủng sẽ chính thức bắt đầu vào ngày mai song từ hôm nay, Thủ tướng và một số lãnh đạo ngành y đã đi tiêm chủng để khẳng định với người dân về sự an toàn của vaccine.

Thủ tướng Scott Morrison khẳng định, khi vaccine đã được các chuyên gia y tế cấp phép sử dụng thì có nghĩa là nó đảm bảo an toàn và vì thế người dân nên tích cực hưởng ứng.

“Điều tôi muốn cho mọi người thấy ngày hôm nay đó là sự tự tin. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào quá trình mà các chuyên gia đã dẫn dắt chúng ta đến ngày hôm nay. Từ ngày mai, hàng chục nghìn người dân Australia thuộc các nhóm ưu tiên sẽ tự tin bắt đầu đi tiêm chủng mỗi tuần để sẵn sàng cho việc chúng ta chuyển sang giai đoạn mới trong nỗ lực ứng phó với Covid-19”.

Theo kế hoạch, bắt đầu ngày mai, những người làm việc trên tuyến đầu chống dịch gồm những người làm việc tại cửa khẩu, trong các cơ sở cách ly, các trung tâm dưỡng lão và các nhân viên y tế phải tiếp xúc với nhiều người có nguy cơ... sẽ là những đối tượng đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Dự kiến trong tuần tới sẽ có khoảng 60.000 người ở khoảng 240 trung tâm dưỡng lão sẽ được tiêm vaccine. Vaccine được sử dụng trong đợt đầu tiên này là vaccine của hãng Pfizer. Ngoài vaccine này, Australia cũng đã đặt mua và cấp phép cho vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca.

Cho đến lúc này, Australia đã đặt mua tổng cộng hơn 150 triệu liều vaccine ngừa Covid-19, đủ để tiêm phòng cho gần 26 triệu dân và người nước ngoài đang cư trú trên lãnh thổ nước này. Australia cũng có kế hoạch sử dụng một phần khá lớn lượng vaccine đã đặt mua để hỗ trợ các nước Đông Nam Á và các quốc đảo Thái Bình Dương đối phó với đại dịch.

Hiện nay, trên thế giới đã có hơn 200 triệu người đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Đây là chương trình tiêm chủng lớn chưa từng có trên thế giới nhằm tạo ra miễn dịch cộng đồng để tiến tới loại bỏ dịch Covid-19./.


Việt Nga - Hữu Tiến/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-australia-tiem-vaccine-ngua-covid-19-838433.vov

  • Từ khóa
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tại Đình Lập và Lộc Bình
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tại Đình Lập và Lộc Bình

Ngày 4/3/2021, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021; công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử...