Biểu tình tiếp diễn tại Myanmar, bà San Suu Kyi bị cáo buộc thêm 2 tội danh mới

Thứ 3, 02.03.2021 | 14:29:37
107 lượt xem

Bà Aung San Suu Kyi hôm qua (2/3) đã bị cáo buộc thêm 2 tội danh mới trong bối cảnh các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra tại quốc gia này.

Reuters cho biết, bà Aung San Suu Kyi (75 tuổi) - lãnh đạo của Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD), trông có vẻ vẫn khỏe mạnh khi xuất hiện trước phiên tòa được truyền hình trực tiếp từ thủ đô Naypyitaw và bà đã yêu cầu được gặp đội ngũ chuyên gia pháp lý của mình.

Biểu tình tiếp diễn tại Myanmar. Ảnh: BBC.

Biểu tình tiếp diễn tại Myanmar. Ảnh: BBC.

Luật sư Min Min Soe cho biết, bà Aung San Suu Kyi bị cáo buộc thêm 2 tội danh mới. Một tội danh thể theo luật hình sự của Myanmar cấm công bố thông tin có thể “gây sợ hãi hoặc làm rối loạn trật tự công cộng” và một tội danh thể theo luật viễn thông về cấp giấy phép cho các trang thiết bị.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, nhân vật này đã bị cáo buộc tổng cộng 4 tội danh. Trước đó bà San Suu Kyi bị cáo buộc vi phạm luật thảm họa quốc gia và luật xuất nhập khẩu của Myanmar. Theo luật sư Min Min Soe, phiên xét xử tiếp theo đối với bà San Suu Kyi sẽ diễn ra vào ngày 15/3 tới.

Hiện các cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn tại Myanmar nhằm phản đối quân đội tiếp quản quyền lực. Những người biểu tình đã dựng lại các rào chắn, sẵn sàng đối đầu với lực lượng an ninh sau vụ bạo lực diễn ra hồi cuối tuần qua khiến ít nhất 18 người thiệt mạng.

Tại thành phố Yangon, những người biểu tình kéo giàn giáo tre, lốp xe và các vật dụng khác ra đường để tạo thành rào chắn. Truyền thông địa phương Myanmar Now đưa tin, lực lượng an ninh đã sử dụng lựu đạn gây choáng và hơi cay để giải tán đám đông biểu tình tại một số địa điểm vào hôm qua (1/3)./.


Hồng Anh/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/bieu-tinh-tiep-dien-tai-myanmar-ba-san-suu-kyi-bi-cao-buoc-them-2-toi-danh-moi-840341.vov

  • Từ khóa
Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, bảo đảm hoàn thành thu ngân sách năm 2021
Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, bảo đảm hoàn thành thu ngân sách năm 2021

Chiều nay (12/4), Ban Chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước tỉnh tổ chức họp sơ kết công tác thu ngân sách quý I/2021; triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.