Tấn công bằng cung tên gây thương vong tại Na Uy

Thứ 5, 14.10.2021 | 08:30:13
313 lượt xem

Truyền thông địa phương Na Uy đưa tin, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong vụ tấn công bằng cung tên tại thị trấn Kongsberg.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: Reuters) 

Theo cảnh sát địa phương, 1 người đàn ông mang theo cung tên đã giết hại một số người và làm một số người khác bị thương trong các vụ tấn công xảy ra tại thị trấn Kongsberg.

NRK cho biết, lúc 18 giờ 15 phút ngày 13/10 (giờ địa phương), cảnh sát tại Kongsberg đã nhận tin báo về việc 1 người đàn ông di chuyển chung quanh trung tâm thị trấn cùng với cung tên.

Ngay sau đó, nhiều cảnh sát, trực thăng, chó nghiệp vụ và các đội phản ứng mang theo vũ khí đã được huy động để bảo vệ khu vực này. Đối tượng tình nghi đã bị bắt sau 20 phút đối đầu với cảnh sát. 

“Người đàn ông này đã bị bắt... Theo thông tin chúng tôi có được, người này đã một mình thực hiện các vụ tấn công”, cảnh sát trưởng của thị trấn Kongsberg, ông Oeyvind Aas, cho biết trong cuộc họp báo diễn ra tối cùng ngày.

Ông Aas xác nhận có một số trường hợp thương vong, song từ chối đề cập con số chính xác. 

Các vụ tấn công xảy ra “trên khu vực rộng lớn” của Kongsberg, thị trấn có 28.000 dân ở phía đông nam Na Uy, cách thủ đô Oslo khoảng 68 km.

Hiện chưa rõ động cơ hành động của người đàn ông nêu trên. Tuy nhiên, cảnh sát không loại trừ khả năng đây là 1 vụ tấn công khủng bố. “Người đàn ông này chưa bị thẩm vấn và còn quá sớm để đưa ra kết luận”, ông Aas nói.

Nghi phạm đã được đưa đến đồn cảnh sát tại thị trấn Drammen lân cận. Hiện cảnh sát không truy tìm đối tượng nào khác. Bộ trưởng Tư pháp Na Uy Monica Maeland đang theo sát tình hình. 


H.H/nhandan.vn

https://nhandan.vn/tin-tuc-the-gioi/tan-cong-bang-cung-ten-gay-thuong-vong-tai-na-uy-669323/

  • Từ khóa