Nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại Phú Thọ

Thứ 4, 26.07.2023 | 15:38:26
251 lượt xem

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ đã thành lập nhiều đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình chính sách, viếng các liệt sĩ tại một số nghĩa trang liệt sĩ trong cả nước.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu thăm hỏi, tặng quà thương, bệnh binh huyện Thanh Thủy.

Đến thăm các thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh, đồng chí Bùi Minh Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ và các đồng chí lãnh đạo tỉnh ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình các thương binh, bệnh binh và bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới những người có công đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Vui mừng khi thấy các gia đình phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực vượt khó, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là những tấm gương sáng, vận động con cháu trong gia đình chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định của địa phương, xây dựng nông thôn mới, quê hương ngày càng đổi mới, phát triển.

Nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại Phú Thọ ảnh 1

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh thăm hỏi tặng quà các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh.

Nhân dịp này, tỉnh Phú Thọ đã dành hơn 9 tỷ đồng tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, các đơn vị chăm sóc thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ; tổ chức thăm hỏi và tặng hơn 29.852 suất quà tới đối tượng người có công, gia đình chính sách; các thương binh liệt sĩ; các đơn vị chăm sóc thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ. Trong đó, có 533 suất trị giá 1 triệu đồng/suất và 29.139 suất trị giá 300 nghìn đồng/suất.

Đồng thời, tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; việc thăm hỏi, tặng quà bảo đảm đúng chính sách, đúng đối tượng, công khai, dân chủ, bảo đảm tính trang trọng, thiết thực đối với cuộc sống của các gia đình chính sách.

Trong dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Cao Bằng, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/nhieu-hoat-dong-tham-hoi-tang-qua-cac-gia-dinh-chinh-sach-tai-phu-tho-post764179.html

  • Từ khóa