Nhiều công chức "trượt" kỳ thi nâng ngạch, thăng hạng chuyên viên cao cấp

Thứ 2, 18.09.2023 | 15:02:16
586 lượt xem

Nhiều cán bộ, công chức đang công tác ở các Bộ có điểm thi không đạt, "trượt" kỳ thi nâng ngạch, thăng hạng lên chuyên viên cao cấp do Bộ Nội vụ tổ chức.

Sau khi hoàn tất quy trình chấm thi, ghép phách và tổng hợp điểm thi, Hội đồng thi Bộ Nội vụ vừa có thông báo điểm thi nâng ngạch, thăng hạng lên chuyên viên cao cấp năm 2023, gửi tới các bộ ngành, địa phương.

Bộ Nội vụ đề nghị các bộ ngành, địa phương thông báo điểm thi đến từng cán bộ, công chức, viên chức dự thi.

Đáng chú ý, theo thông báo của Bộ Nội vụ, có rất nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các Bộ có điểm thi thấp, không đạt yêu cầu, trượt kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng lên chuyên viên cao cấp.

Nhiều công chức trượt kỳ thi nâng ngạch, thăng hạng chuyên viên cao cấp - 1

Trụ sở Bộ Nội vụ (Ảnh: Tuấn Thanh).

Trong đó, Bộ Công Thương có 28 người đăng ký dự thi, có 1 người không đạt và 1 người không dự thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo có 37 người dự thi thì có 2 người không đạt. Bộ Giao thông Vận tải có 17 cán bộ dự thi, có 1 người thôi dự thi.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư có 15 người, 1 người không dự thi, còn lại đều đạt. Bộ Khoa học và Công nghệ có 11 cán bộ đăng ký dự thi, có 1 người không dự thi.

Ở Bộ Nội vụ, có 21 cán bộ dự thi thì 20 người đạt yêu cầu, có 1 người không đạt.

Bộ Ngoại giao có 42 cán bộ đăng ký dự thi thì  có 4 người không dự thi, 1người không đạt.

Bộ Tài nguyên và Môi trường có 60 cán bộ dự thi, có 2 người không đạt, 1 người không dự thi và 1 người thôi dự thi.

Bộ Y tế có 21 cán bộ dự thi, có 1 người không đạt.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đăng ký 5 thí sinh, có 2 người thôi dự thi.

Bộ Tư pháp có 37 cán bộ đăng ký dự thi, có 2 người thôi, không dự thi.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có 48 cán bộ đăng ký dự thi, Bộ Thông tin và Truyền thông có 11 cán bộ dự thi, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch có 9 cán bộ dự thi, Bộ Xây dựng có 7 người dự thi, tất cả đều đạt yêu cầu.

Nhiều công chức trượt kỳ thi nâng ngạch, thăng hạng chuyên viên cao cấp - 2

Kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên chính lên chuyên viên cao cấp do Bộ Nội vụ tổ chức, khai mạc sáng 25/8 vừa qua (Ảnh: Thanh Tuấn).

Kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên chính lên chuyên viên cao cấp do Bộ Nội vụ tổ chức có tổng số 1.201 người tham dự, khai mạc sáng 25/8 vừa qua

Các thí sinh thi 4 môn: Kiến thức chung, ngoại ngữ, viết đề án và bảo vệ đề án. Riêng môn ngoại ngữ có rất nhiều thí sinh được miễn thi.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng - Chủ tịch Hội đồng thi, cho biết sẽ tiếp nhận đơn phúc khảo bài thi và giải quyết các kiến nghị về điểm thi từ ngày 18/9 đến hết ngày 2/10. Hội đồng thi không phúc khảo môn bảo vệ đề án, kiến thức chung và ngoại ngữ.

Đơn đề nghị phúc khảo được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới Hội đồng thi nâng ngạch, thăng hạng lên chuyên viên cao cấp năm 2023 (Vụ Công chức - Viên chức), số 8 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Kỳ thi quan trọng

Tại buổi khai mạc kỳ thi sáng 25/8, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, cho biết Nghị quyết số 39-NQ/2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức quy định "chỉ bổ nhiệm chức danh chuyên gia, chuyên viên cao cấp đối với công chức làm nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu tổng hợp chiến lược ở các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo cấp ủy, UBND, HĐND và người đứng đầu các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh".

Vì vậy, theo bà Trà, việc thi nâng ngạch công chức là hoạt động công vụ có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm lựa chọn cán bộ, công chức, viên chức hành chính đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện để bổ nhiệm vào ngạch chuyên viên cao cấp, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức tại các bộ, ngành, địa phương. 


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/xa-hoi/nhieu-cong-chuc-truot-ky-thi-nang-ngach-thang-hang-chuyen-vien-cao-cap-20230917211048168.htm

  • Từ khóa