Giá vàng hôm nay 9-6: Bị bán tháo, dự báo giảm tiếp

Chủ nhật, 09.06.2024 | 15:35:16
277 lượt xem

Chỉ trong phiên cuối tuần, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng khoảng 90 USD/ounce và tiếp tục được các chuyên gia nhận định có thể giảm tiếp trong những ngày tới

Sáng 9-6, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp giữ nguyên ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào, 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

So với cuối tuần trước, giá vàng SJC đã "bốc hơi" thêm gần 6 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng miếng SJC đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 1-2024 đến nay, sau khi giảm hơn 15 triệu đồng/lượng từ mức đỉnh 92,4 triệu đồng/lượng thiết lập hồi giữa tháng 5-2024.

Giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại cũng lao dốc nhưng tốc độ chậm hơn và đang giao dịch quanh 72,6 triệu đồng/lượng mua vào, 74,2 triệu đồng/lượng bán ra, giảm khoảng 1,5 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Giá vàng hôm nay 9-6: Bị bán tháo, dự báo giảm tiếp- Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay được dự báo có thể giảm tiếp

Trên thị trường quốc tế, giá vàng chốt tuần giao dịch ở mức 2.292 USD/ounce sau khi bị bán tháo và rớt khoảng 90 USD/ounce (tương đương hơn 2,7 triệu đồng/lượng) trong phiên cuối tuần (7-6).

Vàng thế giới bị bán tháo sau thông tin Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC) dừng mua vàng sau 18 tháng liên tục gia tăng số lượng vàng dự trữ.

Diễn biến này khiến giới phân tích lo ngại đà giảm vẫn sẽ tiếp tục trong tuần tới. Theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng của Kitco ở Phố Wall, có 18 chuyên gia phân tích trả lời, trong đó 11% cho rằng giá vàng tăng trở lại nhưng có tới 61% nhận định giá vàng sẽ giảm tiếp, chỉ 28% ý kiến dự đoán giá vàng đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn khi 184 người trả lời, trong đó 58% ý kiến kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trở lại, 18% dự đoán giá vàng giảm và 24% còn lại cho rằng giá vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay 9-6: Bị bán tháo, dự báo giảm tiếp- Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay lao dốc mạnh cả ở thị trường trong nước và thế giới so với cuối tuần trước

Theo giới phân tích, không chỉ thông tin Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ngừng mua vàng khiến nhà đầu tư lo ngại chu kỳ tăng giá của vàng bị lung lay. Những dữ liệu kinh tế vĩ mô của Mỹ như báo cáo việc làm cho thấy lượng việc làm mới tạo ra vượt dự báo cũng khiến vàng bị tác động.

Kinh tế Mỹ tiếp tục lạc quan cho thấy lộ trình Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cắt giảm lãi suất vẫn chưa rõ ràng thời điểm cụ thể. Những yếu tố này ngăn đà phục hồi của giá vàng. 

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 70,3 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước đang hồi hộp chờ đợi ngày giao dịch đầu tuần về giá vàng miếng SJC bán ra của Ngân hàng Nhà nước và biến động của giá vàng nhẫn sau cú lao dốc của giá thế giới.


Theo nld.com.vn

https://nld.com.vn/gia-vang-hom-nay-9-6-bi-ban-thao-du-bao-giam-tiep-196240609090150809.htm

  • Từ khóa