Độc đáo trà được làm từ vỏ quả cà phê

Thứ 4, 19.05.2021 | 08:58:02
522 lượt xem

Vỏ cà phê vốn được xem là phế phẩm trong nông nghiệp, nhưng bằng sự sáng tạo, Minh Tien Coffee đã sử dụng công nghệ hiện đại, chế biến thành trà Cascara Hà Chúc - thức uống hảo hạng, tốt cho sức khỏe.

Sản phẩm trà Cascara Hà Chúc là sự kết hợp hài hòa của nhiều loại thảo mộc thiên nhiên được trồng gần các vùng núi cao tự nhiên có khí hậu ôn hòa, đặc biệt là vỏ đỏ cà phê (Coffee Cherry Cascara) một trong những loại nguyên liệu vô cùng tốt cho sức khỏe.

Quả cà phê - Coffee berry, một loại trái cây và cũng là một loại siêu thực phẩm thiên nhiên ban tặng con người mà dường như hiện nay vẫn đang bị bỏ lỡ. Do sự khó khăn trong quá trình chế biến và thu hoạch, vỏ quả cà phê tươi thường khó được tận dụng.

Các loại trà làm từ vỏ quả cà phê (Coffee Cherry Tea), một loại thức uống khá mới và hiện đang rất thịnh hành ở hầu hết các quán cà phê ở Mỹ, Anh và Úc. Nhưng ở Yemen và Ethiopia, nơi cây cà phê lần đầu tiên được loài người biết đến và sử dụng trên thế giới, thức uống này đã được người dân nơi đây sử dụng và yêu thích trong nhiều thế kỷ, thậm chí có thể trước khi hạt cà phê được sử dụng để làm thức uống.

Độc đáo trà được làm từ vỏ quả cà phê - 1

Sản phẩm trà Cascara Hà Chúc là sự kết hợp hài hòa của nhiều loại thảo mộc thiên nhiên được trồng gần các vùng núi cao tự nhiên có khí hậu ôn hòa, đặc biệt là vỏ đỏ cà phê.

Quá trình chế biến vỏ quả cà phê tươi từ khi thu hoạch đến khi cho ra thành phẩm là một quá trình vô cùng tỉ mỉ và mất nhiều công sức. Những quả cà phê phải được thu hái hoàn toàn bằng tay, chỉ chọn lọc những quả chín đỏ vừa độ nhất. Quả cà phê sau đó được rửa sạch và trải qua quá trình tách vỏ thủ công để vỏ quả không bị nát, tiếp đến phải trải qua một quá trình xử lý nhanh chóng để không bị hỏng do lên men.

Trước đây, việc chế biến sản phẩm này rất khó khăn do phụ thuộc vào thời tiết và tốn nhiều công sức, do vậy khi làm trà Cascara Hà Chúc, Minh Tien Coffee đã đầu tư và ứng dụng công nghệ sấy lạnh tuần hoàn thông minh hiện đại theo công nghệ Nhật Bản, giúp giữ nguyên toàn bộ hương vị, dưỡng chất và đảm bảo chất lượng sản phẩm vỏ cà phê được tốt nhất.

Bằng tất cả sự tâm huyết và công thức độc quyền được nghiên cứu trong nhiều năm của Minh Tien Coffee và chuyên gia người Nhật Bản, dòng sản phẩm trà Cascara Hà Chúc đã được ra đời với ước muốn mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam và thế giới một hương vị thơm ngon mới lạ, nguyên bản của các loại hoa, quả, thảo mộc với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tiện dụng trong cách thưởng thức.

Độc đáo trà được làm từ vỏ quả cà phê - 2

Trà Cascara Hà Chúc dành cho những ai yêu mến cà phê và thích trải nghiệm mới lạ.

Với tiêu chuẩn 5 không: Không chất bảo quản, không phẩm màu, không biến đổi gen, không hương liệu, không đường tinh luyện. Bằng bàn tay tài hoa cùng với tâm huyết của những con người Minh Tiến, trà Cascara Hà Chúc sẽ giúp người sử dụng có một cơ thể khỏe mạnh, điều hòa huyết áp, làn da đẹp mịn màng, tươi trẻ.

Yếu tố nổi bật của sản phẩm trà Cascara Hà Chúc là công thức trà Cascara hoa quả lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam của Minh Tien Group. Ba dòng trà Cascara Hà Chúc với hương vị độc đáo: Hoa quả, hoa cúc và thảo mộc. Một số nguyên liệu trong nước được trồng tại vùng núi như: Ninh Bình, Mộc Châu và Đà Lạt. Nước tưới được lấy trực tiếp từ các khe núi tự nhiên.

Cùng với đó là các nguyên liệu nhập khẩu cao cấp từ các nước Úc, Pháp như: Cam Úc, táo Pháp, dâu tây, Hibiscus, quế, hồi, hoa cúc, cỏ ngọt, bạc hà...

Độc đáo trà được làm từ vỏ quả cà phê - 3

Trà Cascara Hà Chúc có 3 hương vị độc đáo: Hoa quả, hoa cúc và thảo mộc.

Cuộc sống sẽ thật thú vị nếu như ta cho bản thân chút thời gian tĩnh lặng bên những tách trà, tận hưởng mùi hương lan tỏa, ngắm nhìn những bông hoa bung nở dập dềnh trong làn nước thanh mát để thấy mình cũng yêu bản thân, quan tâm tới sức khỏe.


Trường Thịnh/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/van-hoa/doc-dao-tra-duoc-lam-tu-vo-qua-ca-phe-20210519075714320.htm

  • Từ khóa