200 đại biểu góp mặt tại Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập”

Thứ 2, 21.11.2022 | 14:40:56
721 lượt xem

Trong hai ngày 21 và 22/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập”. Đáng chú ý, đa số đại biểu Gala là thí sinh đạt giải cao ở các cuộc thi thuộc Đề án “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam" giai đoạn 2018-2022.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Gala.


Cụ thể, đại biểu là những thí sinh đạt từ giải ba trở lên trong các cuộc thi: Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc; Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019-2022; Giọng hát tiếng Anh năm 2021; Tranh biện tiếng Anh năm 2022...

Bên cạnh đó, Gala còn có sự tham gia của nhiều đại biểu đã đóng góp tích cực vào những hoạt động khác của Đề án hoặc được Thành đoàn Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Ban Thanh niên Quân đội đề cử.

Trong khuôn khổ Gala, các đại biểu sẽ tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến tại Diễn đàn “Nâng cao năng lực ngoại ngữ và kỹ năng hội nhập quốc tế” và talkshow chia sẻ của các thí sinh đạt giải cao trong các cuộc thi thuộc Đề án về phương pháp rèn luyện, nâng cao năng lực tiếng Anh, ngoại ngữ và kỹ năng hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, Gala còn có nhiều phiên thảo luận với các chủ đề: Kinh nghiệm tổ chức các câu lạc bộ ngoại ngữ tại đơn vị; thực trạng sử dụng ngoại ngữ của thanh thiếu nhi Việt Nam hiện nay và nhận thức đối với vấn đề hội nhập quốc tế; xây dựng, trình bày các dự án/kiến nghị/đề xuất nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh, ngoại ngữ và hội nhập quốc tế dành cho thanh thiếu nhi Việt Nam trong giai đoạn tới.

Khép lại chuỗi hoạt động là Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập”, diễn ra vào tối 22/11, sẽ mang lại cho đại biểu cái nhìn tổng quan về kết quả của Đề án trong suốt 4 năm qua với những màn trình diễn tái hiện ấn tượng của các đại biểu xuất sắc.

Sáng 21/11, ngay sau lễ khai mạc Gala, các đại biểu đã bước vào Diễn đàn “Nâng cao năng lực ngoại ngữ và kỹ năng hội nhập quốc tế” với sự dẫn dắt của các diễn giả giàu kinh nghiệm từ Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn qua các chủ đề: Tầm quan trọng của hội nhập quốc tế trong thời đại 4.0; tiếng Anh, chìa khóa mở cánh cửa hội nhập quốc tế cho thanh niên, sinh viên Việt Nam.


LINH PHAN/nhandan.vn

https://nhandan.vn/200-dai-bieu-gop-mat-tai-gala-thanh-nien-viet-nam-vung-buoc-hoi-nhap-post725963.html

  • Từ khóa