Cung cấp cabin đào tạo lái xe ô-tô cho các cơ sở trong tháng 11

Thứ 3, 22.11.2022 | 15:22:33
530 lượt xem

Ngày 22/11, Phó Cục trưởng Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) Phan Thị Thu Hiền cho biết, các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất cabin học lái xe ô-tô đang thực hiện trình tự, thủ tục công bố hợp quy, dự kiến sẽ có sản phẩm cung cấp cho các cơ sở đào tạo lái xe trong tháng 11 này.

Cabin mô hình lái xe.

Cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Sở Giao thông vận tải các địa phương hướng dẫn các đơn vị liên quan thực hiện các trình tự, thủ tục đầu tư lựa chọn doanh nghiệp cung cấp thiết bị để có thể trang bị cabin học lái xe ô-tô ngay khi sản phẩm được doanh nghiệp công bố hợp quy và đăng tải trên trang thông tin của Cục Đường bộ Việt Nam (https://drvn.gov.vn/).

Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe lập kế hoạch đào tạo, bố trí học viên tham gia học thực hành lái xe trên cabin học lái xe ô-tô ngay khi được đầu tư để kịp thời đáp ứng nhu cầu học, sát hạch, cấp giấy phép lái xe của người dân.

Theo Thông tư 04/2022/TT-BGTVT ngày 26/4/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT của Bộ trưởng Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, các cơ sở đào tạo phải trang bị và sử dụng cabin học lái xe ô-tô để đào tạo lái xe trước ngày 31/12/2022.

Nội dung quy trình học trong cabin học lái sẽ bắt đầu bằng những bài tập cơ bản như cách vận hành số xe, thực hành bài "đề pa" lên dốc, đường vuông góc, đường quanh co giống như bài sa hình thi sát hạch. Phần tiếp theo là bài tập nâng cao với kỹ năng lái xe trên các địa hình như đường đồi núi, đường cao tốc, đường trong thành phố.

Trong quá trình thực hành, phần mềm mô phỏng sẽ đưa ra các cảnh báo khi lái xe điều khiển phương tiện sai làn đường, điều khiển vào phần đường dành cho người đi bộ, khi không thắt dây an toàn, khi xảy ra tai nạn,... Diễn biến thời tiết (nắng, mưa) cũng sẽ được tích hợp trong hệ thống này để người học có thể nâng cao được kỹ năng xử lý tình huống ở các điều kiện khác nhau.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/cung-cap-cabin-dao-tao-lai-xe-o-to-cho-cac-co-so-trong-thang-11-post726163.html

  • Từ khóa